Hành lang kinh doanh lớn nhất Nhật Bản kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh người nước ngoài

Masakazu Tokura, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo, vào ngày 21 tháng 9 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Hội đồng vận động hành lang kinh doanh lớn nhất Nhật Bản hôm thứ Hai đã kêu gọi chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài không cư trú nhằm mục đích ngăn chặn biến thể Omicron của coronavirus và ngăn chặn sự lây lan của nó khi các bệnh lây nhiễm trong nước phần lớn là do biến dạng truyền.

Masakazu Tokura, Giám đốc Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ rằng gần hai tháng hạn chế biên giới chỉ cản trở các công ty trong nước thực hiện các chuyến công tác và đàm phán suôn sẻ với các đối tác nước ngoài về hợp tác, sáp nhập và mua lại.

Người đứng đầu bộ phận vận động hành lang kinh doanh, còn được gọi là Keidanren, cho biết: “Đó là một quyết định đúng đắn khi thực hiện một lưới rộng ngay từ đầu. Nhưng không có lý do gì để giữ nguyên biện pháp này vì Omicron đã trở thành chủng tộc thống trị” ở Nhật Bản. .

Lệnh cấm nhập cảnh chống coronavirus đã có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 11, ngày Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể Omicron và chính phủ đã gia hạn biện pháp này vào đầu tháng này cho đến cuối tháng Hai.

Các ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản đã vượt quá 50.000 ca vào thứ Bảy sau sự lây lan của biến thể Omicron, lập kỷ lục về số ca nhiễm trong ngày thứ năm liên tiếp.

Ông nói: “JBAH không chỉ kinh doanh ở nhà, và gọi lệnh cấm nhập cảnh hiện tại là một“ chính sách bế quan tỏa cảng ”.

Tokura, cũng là chủ tịch của Sumitomo Chemical Co., nhắc lại chính phủ nên rút ngắn thời gian cách ly hiện tại còn 10 ngày đối với những người tiếp xúc gần với người bị nhiễm Omicron để giúp công ty tiếp tục hoạt động kinh doanh.

“Tại sao Nhật Bản áp đặt 10 ngày trong khi phần còn lại của thế giới chỉ yêu cầu 5 ngày?” anh ấy nói.

Từ khóa: Hành lang kinh doanh lớn nhất Nhật Bản kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh người nước ngoài

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like