Hành trình của Paralympian từ bóng tối đến mặt tươi sáng của cuộc sống


Yamato Aoki được chụp trong khu vực thi đấu Yanqing vào ngày 10 tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Trong những khoảnh khắc đen tối nhất của mình, Yamato Aoki đã nghĩ đến việc từ bỏ cuộc sống, nhưng giờ đây anh đã là một doanh nhân và vận động viên trượt tuyết Alpine, người đã có trận ra mắt Paralympic tại Thế vận hội Bắc Kinh.

Trong sự kiện đứng hạng nhất của nam giới vào thứ Năm, Aoki đứng thứ 30. Anh ấy còn một sự kiện nữa, cuộc tranh tài của nam giới, sẽ được tranh tài vào Chủ nhật.

Ngay cả khi anh ấy rời Trung Quốc mà không có huy chương để thể hiện cho những nỗ lực của mình, việc trượt tuyết cùng với một sự nghiệp khác đã giúp anh ấy có thêm lý do để rời khỏi giường – và anh ấy coi đó là một chiến thắng lớn.

“Tôi thực sự thích thú với sự nghiệp kép này”, Aoki, 28 tuổi, nói.

Vào năm 2014, khi Aoki còn là một sinh viên đại học quan tâm đến chính trị, anh ta đã tạo một trang web trên đó sử dụng danh tính giả của một học sinh lớp 4 để chỉ trích đảng cầm quyền của Nhật Bản vì đã kêu gọi một cuộc bầu cử.

Anh ta lan truyền trên mạng và những người theo chủ nghĩa dân tộc cũng như các phóng viên kéo đến nhà anh ta để quấy rối anh ta. Anh ta bị ép vào một tình huống ác mộng do chính mình tạo ra và anh ta chỉ muốn chết.

“Nó khó không thể chịu nổi,” anh nói.

Cuộc đời đã giáng cho anh một cú giáng và vào tháng 1 năm 2016 anh lại giáng một đòn nữa khi anh ngã cầu thang tại một khu chung cư nơi cha mẹ anh sống và bị chấn thương tủy sống.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã trải qua những ngày trong bệnh viện và nhìn chằm chằm lên trần nhà để đặt câu hỏi về niềm tin của mình vào Chúa và dần dần mất đi hy vọng.

Nhưng sau khi cai nghiện rộng rãi, anh đã lấy lại được khả năng đi lại và bắt đầu thấy những dấu hiệu của hy vọng. Đó là khi anh thành lập công ty quản lý nhà cổ phần, với hy vọng độc lập về tài chính.

Bây giờ anh ấy đã rời khỏi công ty đó và sở hữu một doanh nghiệp cho thuê và bán xe tay ga, cùng nhiều thứ khác.

Aoki, từng là một vận động viên trượt tuyết ở trường trung học, đã muốn trở thành vận động viên Paralympic kể từ khi anh nhìn thấy vận động viên trượt tuyết Hiraku Misawa trên TV lướt xuống một ngọn núi bằng một chân tại Thế vận hội Pyeongchang 2018. Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy như mình đã được cho phép để theo đuổi ước mơ đó.

Aoki thi đấu trong các sự kiện trượt tuyết đứng với tư cách là một vận động viên LW3, phân loại dành cho những người bị khuyết tật ở mức độ trung bình ở cả hai chân.

Kể từ khi đến Bắc Kinh, Aoki đã hoạt động tích cực trên Twitter.

Người hùng thể thao của anh ấy, Misawa, người cũng đang thi đấu ở Bắc Kinh, đã ca ngợi anh ấy vì đã sử dụng mạng xã hội để tiếp cận và mở rộng phạm vi của mình trong cộng đồng.

“Kỹ năng giao tiếp kỹ thuật số của anh ấy là điều khiến anh ấy khác biệt với các vận động viên para khác,” Misawa nói.

Aoki nói rằng anh ấy rất quan tâm đến môn thể thao của mình bởi vì anh ấy từ chối để tình trạng khuyết tật của mình định nghĩa anh ấy.

“Tôi có thể bị hạn chế về cơ thể nhưng trái tim tôi đã được tự do,” anh nói.

Từ khóa: Hành trình của Paralympian từ bóng tối đến mặt tươi sáng của cuộc sống

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like