Harley-Davidson sẽ ra mắt xe máy điện tại Nhật Bản vào khoảng năm 2024

Giám đốc điều hành của Harley-Davidson Inc., Jochen Zeitz, trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News tại Tokyo vào ngày 16 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Harley-Davidson Inc. sẽ ra mắt xe máy điện tại Nhật Bản sớm nhất là vào năm 2024, giám đốc điều hành của công ty cho biết hôm thứ Sáu, khi nhà sản xuất Mỹ tìm cách đảm bảo chỗ đứng trong thị trường xe hai bánh chạy hoàn toàn bằng điện đang phát triển ở nước này. .

Giám đốc điều hành Jochen Zeitz cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News: “Có một quá trình chuyển đổi dài hạn từ đốt cháy (động cơ) sang bất kỳ công nghệ nào”. “JBAH muốn tiên phong” trong quá trình chuyển đổi.

Zeitz cho biết các sản phẩm này sẽ được bán dưới tên LiveWire Group Inc., bộ phận xe máy điện của công ty, được tách ra vào năm 2022 nhưng vẫn nằm dưới sự kiểm soát của công ty.

Xe máy chạy hoàn toàn bằng điện là một phân khúc non trẻ trong thị trường xe hai bánh nói chung ở Nhật Bản, với ngày càng nhiều công ty, chẳng hạn như Yamaha Motor Co. và Honda Motor Co., bắt đầu cung cấp sản phẩm.

“Tôi chưa thấy một chiếc mô tô điện nào của các thương hiệu Nhật Bản trong phân khúc mà LiveWire đang cạnh tranh,” Zeitz nói và cho biết thêm rằng xe của họ lớn hơn các sản phẩm đối thủ.

LiveWire đã bắt đầu bán sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ và có kế hoạch mở rộng sang các khu vực khác bên ngoài Nhật Bản.

Bán xe điện dưới một nhãn hiệu khác với Harley-Davidson, biểu tượng xe máy cỡ lớn, chạy bằng xăng của Mỹ, sẽ giúp giành được sự ủng hộ từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, chẳng hạn như những người muốn thử công nghệ mới và những người muốn có động cơ mạnh mẽ trên xe máy của họ, Giám đốc điều hành cho biết.

“Có những khách hàng khác nhau cho những sản phẩm khác nhau,” Zeitz nói. “Nhưng cũng có thể có cùng một khách hàng sở hữu các sản phẩm khác nhau.”

Nhật Bản là thị trường lớn thứ hai của Harley-Davidson sau Hoa Kỳ. Hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản của họ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể vào năm ngoái khi nhiều người bắt đầu sử dụng xe máy để tránh các phương tiện giao thông công cộng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, công ty cho biết.

Theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Nhật Bản, Harley-Davidson đã bán được 10.199 xe máy tại Nhật Bản vào năm ngoái, tăng 32,8% so với một năm trước đó. Công ty chiếm khoảng 40% thị phần trong số các thương hiệu nhập khẩu tại Nhật Bản.

Trong những năm gần đây, thương hiệu Mỹ, từ lâu đã thu hút những người lái xe tương đối lớn tuổi, đang trở nên phổ biến hơn với phụ nữ và những người trẻ tuổi ở Nhật Bản, những người cũng đang góp phần tăng doanh số bán phụ tùng và quần áo của hãng, công ty cho biết.

Kế hoạch này được đưa ra khi các công ty xe máy lớn ở Nhật Bản tăng cường nỗ lực chế tạo phương tiện sử dụng hydro và các công nghệ không phát thải khác.

Tháng trước, Honda Motor Co., Kawasaki Motors Ltd., Suzuki Motor Corp. và Yamaha cho biết họ sẽ cùng nhau phát triển động cơ chạy bằng hydro, nhằm mục đích tung ra động cơ này trên xe hai bánh và các phương tiện giao thông khác.

Zeitz không phủ nhận khả năng Harley-Davidson sẽ gia nhập tập đoàn trong tương lai nhưng cho biết trọng tâm hiện tại của ông là xe điện.

Nhà sản xuất Mỹ hôm thứ Sáu cũng tiết lộ hai mẫu xe chạy xăng mới cho thương hiệu CVO sang trọng dành cho thị trường Nhật Bản. CVO Street Glide và CVO Road Glide đều có động cơ 1.977 cc, dung tích lớn nhất đối với xe máy Harley-Davidson.

Những chiếc xe hai bánh, được trang bị hệ thống treo cải tiến, có giá khoảng 5,5 triệu yên (39.000 USD) trở lên.

Từ khóa: Harley-Davidson sẽ ra mắt xe máy điện tại Nhật Bản vào khoảng năm 2024

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like