Hashtag kêu gọi lãnh đạo đối lập chính của Nhật Bản Edano không từ bỏ các xu hướng trên Twitter

Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, thông báo ý định từ chức tại một cuộc họp của các nhà điều hành đảng, tại Tòa nhà Văn phòng Thành viên thứ hai của Hạ viện, vào ngày 2 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Thẻ bắt đầu bằng # “edanoyameruna” (Edano đừng bỏ cuộc) bắt đầu thịnh hành trên Twitter ở Nhật Bản sau thông báo ngày 2 tháng 11 từ Yukio Edano, người đứng đầu đảng đối lập lớn nhất của đất nước Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP), rằng ông sẽ từ chức trước sự thất bại của đảng trong cuộc bầu cử Hạ viện.

Edano là đối tượng của nhiều xu hướng Twitter. Khi ông là người phát ngôn hàng đầu của chính phủ Nhật Bản và phản ứng suốt ngày đêm về Trận động đất ở Đại Đông Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011 và sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Công ty Điện lực Tokyo, thẻ bắt đầu bằng # “edano_nero” (giấc ngủ Edano) đã có xu hướng . Vào năm 2017, khi Đảng Dân chủ đối lập chính khi đó giải thể để hợp nhất với Đảng Hy vọng hiện đã không còn tồn tại, Edano đã thành lập CDP cho cuộc tổng tuyển cử năm đó. Sau đó, thẻ bắt đầu bằng # “edanotate” (chữ viết tắt của Edano) đã trở thành xu hướng.

Tiểu thuyết gia Kei Nakazawa đã tweet một tin nhắn cùng với ba thẻ bắt đầu bằng # có nội dung: “‘Edano, ngủ đi!” ‘Edano, đứng lên!’ ‘Edano, đừng bỏ cuộc!’ Đây là nơi chúng ta đang ở hiện tại. Thật hiếm khi một chính trị gia thiếu khoa học lại nhận được sự ủng hộ như thế này. ” Các tài khoản khác có vẻ ủng hộ các đảng đối lập cũng viết các thông điệp bày tỏ sự thất vọng trước việc ông từ chức, bao gồm: “Mặt trận thống nhất của các đảng đối lập (để chống lại liên minh cầm quyền) mới chỉ bắt đầu, còn quá sớm để đo lường hiệu quả của nó.” Một người khác viết, “Ngoài Edano, không có ai khác có thể tập hợp các đảng đối lập lại với nhau, phải không?”

Nhưng có một số tài khoản tỏ ra ủng hộ các đảng cầm quyền cũng đăng hashtag mỉa mai: “Nếu Edano từ chức, các đảng cầm quyền sẽ không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện tiếp theo, vì vậy tốt hơn nếu anh ấy ở lại vị trí chúng ta.”

(Trung tâm Tin tức số)

Từ khóa: Hashtag kêu gọi lãnh đạo đối lập chính của Nhật Bản Edano không từ bỏ các xu hướng trên Twitter

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like