Hạt nhân sẽ biến mất nếu 8 tỷ người trên Trái đất trở thành ‘công dân của Hiroshima’: PM Kishida

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, đứng trên bục, phát biểu trong cuộc họp báo của Chủ tịch Nhóm G7 tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở Hiroshima vào ngày 21 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kaho Kitayama)

HIROSHIMA – “Nếu tất cả 8 tỷ người trên thế giới trở thành công dân của Hiroshima, vũ khí hạt nhân sẽ biến mất khỏi Trái đất. Đây là điều tôi tin”, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại cuộc họp báo ở đây sau khi Nhóm Bảy nước (G7) kết thúc chuyến công tác. hội nghị thượng đỉnh.

Trong cuộc họp báo ngày 21 tháng 5 của chủ tịch G7 tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, Kishida giải thích rằng “các nhà lãnh đạo của mỗi quốc gia, các phương tiện truyền thông trên toàn cầu, những thanh niên và trẻ em sẽ chịu trách nhiệm cho tương lai, và tất cả các bạn, những người biết về sự kiện cuối cùng”. chiến tranh lớn (Chiến tranh thế giới thứ hai), tất cả chúng ta đều là công dân của Hiroshima.”

Ông cũng nói: “Thế hệ chúng ta phải tiếp tục kêu gọi từ thành phố bị ném bom nguyên tử Hiroshima rằng chiến tranh hạt nhân là thứ có thể hủy diệt chính loài người. Để tránh những hậu quả thảm khốc bằng mọi giá, chúng ta cần kiên định tiến lên trên con đường hướng tới một thế giới tương lai không có vũ khí hạt nhân.”

(Mainichi)

Từ khóa: Hạt nhân sẽ biến mất nếu 8 tỷ người trên Trái đất trở thành ‘công dân của Hiroshima’: PM Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like