Hawaii miễn kiểm dịch cho du khách Nhật Bản bắt đầu từ ngày 6 tháng 11

Thống đốc Hawaii David Ige được chụp ở Honolulu vào ngày 15 tháng 11 năm 2016. (Kyodo)

HONOLULU (Kyodo) – Thống đốc Hawaii David Ige cho biết hôm thứ Ba du khách từ Nhật Bản sẽ được miễn kiểm dịch 14 ngày bắt buộc của tiểu bang Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 6 tháng 11, nếu họ xét nghiệm âm tính với coronavirus mới tại các bệnh viện được chỉ định trong vòng 72 giờ trước đến nơi.

“Nhiều cư dân Hawaii theo dõi tổ tiên của họ trở lại Nhật Bản và chào đón những vị khách Nhật Bản của chúng tôi trở lại Hawaii là một bước quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ chặt chẽ giữa hai khu vực của chúng tôi”, thống đốc cho biết trong một tuyên bố.

Các du khách sẽ vẫn bị cách ly 14 ngày khi trở về Nhật Bản.

Hawaii đã chỉ định 21 cơ sở y tế ở Nhật Bản, bao gồm Bệnh viện Quốc tế St. Luke ở Tokyo, Bệnh viện Đa khoa Shonan Kamakura ở tỉnh Kanagawa, Bệnh viện Đại học Y tế Fujita ở tỉnh Aichi và Phòng khám gia đình Yamasaki ở tỉnh Hyogo.

Điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút 10 triệu du khách hàng năm đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus, khiến các chuyến bay quốc tế bị đình chỉ và nhiều quốc gia áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt.

Hawaii đã dần dần nới lỏng các quy tắc nhập cảnh, với du khách từ lục địa Hoa Kỳ được miễn cách ly 14 ngày kể từ ngày 15 tháng 10.

Khoảng 15.000 ca nhiễm coronavirus đã được xác nhận ở Hawaii.

Từ khóa: Hawaii miễn kiểm dịch cho du khách Nhật Bản bắt đầu từ ngày 6 tháng 11

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like