Hayashi của Nhật, đặc phái viên Mỹ Emanuel khoe liên minh trên tàu sân bay


Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, bên phải và Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel trong một cuộc họp báo được tổ chức tại tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ Abraham Lincoln vào ngày 23 tháng 4 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi và Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel hôm thứ Bảy đã thể hiện mối quan hệ đồng minh vững chắc của hai quốc gia, khi họ cùng nhau lên tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ sau cuộc diễn tập quân sự ở vùng biển gần Nhật Bản vào đầu tháng này.

Tại một cuộc họp báo được tổ chức ở tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Abraham Lincoln, Hayashi nói rằng các hoạt động của tàu trong khu vực “thể hiện một nghị quyết của Hoa Kỳ nhằm hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, nơi mà những lo ngại về an ninh ngày càng gia tăng. về các hoạt động của Trung Quốc và Triều Tiên.

Hayashi và Emanuel đang quan sát tàu sân bay Mỹ, nhóm tấn công của họ đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 10 ngày từ ngày 17 tháng 4 với sự tham gia của các tàu và máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ở Biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine khiến lo ngại Trung Quốc có thể bị khuyến khích tăng cường các hoạt động quân sự ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong khi việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cũng đã đặt trọng tâm mới vào các mối đe dọa từ nước này.

Ông Emanuel phát biểu tại cuộc họp báo: “Những kẻ bạo lực trong khu vực đang hành động thiếu thiện chí và đe dọa hòa bình và ổn định, cũng như các giá trị mà JBAH, Hoa Kỳ và Nhật Bản, đang nắm giữ”. “JBAH đang đoàn kết hơn bao giờ hết với các đối tác và đồng minh của JBAH trên toàn cầu, để lên tiếng chống chiến tranh và đứng lên vì hòa bình.”

Trong quá trình thị sát con tàu, Hayashi cũng đã hội đàm với Phó đô đốc Karl Thomas, chỉ huy Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ, và trao đổi quan điểm với thủy thủ đoàn của tàu sân bay, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Từ khóa: Hayashi của Nhật, đặc phái viên Mỹ Emanuel khoe liên minh trên tàu sân bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like