Hệ thống bỏ phiếu qua bưu điện cho bệnh nhân COVID-19 không phổ biến trước bầu cử Nhật Bản

Một nhân viên của văn phòng Itoshima của chính quyền tỉnh Fukuoka về sức khỏe và phúc lợi đặt một máy đo oxy xung và một tờ rơi cung cấp thông tin về việc bỏ phiếu qua bưu điện cho bệnh nhân COVID-19 trong một phong bì, ở Itoshima, tỉnh Fukuoka, vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Masashi Yomogida)

FUKUOKA – Nhật Bản sẽ sớm có cuộc tổng tuyển cử đầu tiên thông qua hệ thống bỏ phiếu qua bưu điện được giới thiệu vào tháng 6 cho phép bệnh nhân COVID-19 bỏ phiếu mà không vi phạm các yêu cầu từ chối đi ra ngoài.

Mặc dù số ca nhiễm mới hàng ngày đang giảm, hơn 5.000 người vẫn đang hồi phục sức khỏe từ COVID-19 tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú, tính đến ngày 12 tháng 10. Tuy nhiên, “hệ thống bỏ phiếu bưu điện cho các trường hợp ngoại lệ” đã được chứng kiến sử dụng rất hạn chế trong các cuộc bầu cử quy mô lớn kể từ tháng 6, bao gồm cả cuộc bầu cử Hội đồng Thủ đô Tokyo, và đã có những thách thức trong việc làm cho nó được nhiều người biết đến.

Vào ngày 14 tháng 10, ngày mà Hạ viện bị giải tán, một nhân viên tại văn phòng Itoshima của Chính phủ tỉnh Fukuoka về sức khỏe và phúc lợi đã đưa các tờ rơi cung cấp thông tin về hệ thống bỏ phiếu bưu điện vào phong bì để gửi đến các bệnh nhân coronavirus. phục hồi sức khỏe tại nhà. Cùng với tờ rơi, máy đo oxy xung kẹp vào ngón tay để đo mức độ bão hòa oxy trong máu cũng được đặt bên trong phong bì. Nhân viên cho biết, “Chúng tôi muốn sử dụng mọi phương tiện có thể để đảm bảo cơ hội bỏ phiếu cho mọi người ngay cả khi họ bị nhiễm coronavirus.”

Trong khi Đạo luật bầu cử của các cơ quan công quyền cho phép những người bị khuyết tật thể chất nặng và những người cần chăm sóc điều dưỡng nặng có thể gửi phiếu bầu qua đường bưu điện, những cá nhân mắc bệnh coronavirus và được yêu cầu hạn chế đi ra khỏi nhà hoặc khách sạn của họ đã không đủ điều kiện để bỏ phiếu qua bưu điện. hệ thống. Do đó, luật liên quan đến bỏ phiếu qua bưu điện đã được các thành viên của Chế độ ăn kiêng đưa ra và được ban hành vào tháng Sáu.

Các cử tri muốn sử dụng hệ thống bỏ phiếu bưu điện sẽ gửi đơn yêu cầu đến hội đồng bầu cử của thành phố của họ không muộn hơn bốn ngày trước ngày bỏ phiếu. Sau đó, họ có thể bỏ phiếu bằng cách điền vào một bộ phiếu gửi đến nhà hoặc khách sạn và gửi lại cho hội đồng bầu cử tương ứng của họ. Bằng cách sử dụng lá phiếu gửi qua thư, cử tri có thể tham gia vào cả ba hình thức bỏ phiếu cho các khu vực bầu cử một ghế, khối đại diện theo tỷ lệ và xem xét quốc gia của các thẩm phán Tòa án tối cao – giống như bỏ phiếu trực tiếp nói chung.

Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử Quốc hội Thủ đô Tokyo vào ngày 4 tháng 7, khi hệ thống này được thông qua lần đầu tiên, chỉ có 110 trong số 2.088 cử tri đủ điều kiện sử dụng nó, trong khi chỉ có 47 trên 7.883 cử tri đủ điều kiện sử dụng hệ thống này cho thị trưởng Yokohama cuộc bầu cử vào ngày 22 tháng 8, diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm trùng tăng đột biến.

Một đại diện của hội đồng bầu cử Yokohama nhận xét: “Làm cho hệ thống được biết đến nhiều là thách thức lớn nhất. Cần phải tăng cường sự công nhận của nó ngay cả bên ngoài các kỳ bầu cử”. Các hội đồng bầu cử trên khắp Nhật Bản đã và đang làm việc để nâng cao nhận thức của cộng đồng về hệ thống bỏ phiếu qua bưu điện, trước cuộc bầu cử hạ viện. Hội đồng bầu cử Kitakyushu đã cung cấp hướng dẫn về hệ thống bằng các chữ cái in đậm trên vé vào cửa để vào các điểm bỏ phiếu, mà nó đã gửi cho khoảng 790.000 cử tri.

Trong khi đó, các vấn đề cơ bản cũng đã xuất hiện như bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục tại nhà, những người được yêu cầu không ra ngoài, phải ra ngoài đăng các biểu mẫu và phiếu bầu có liên quan. Bộ Nội vụ và Truyền thông đã liên hệ với hội đồng bầu cử tỉnh và các cơ quan khác vào tháng 6, hướng dẫn họ yêu cầu những bệnh nhân đang hồi phục “yêu cầu những người sống với họ hoặc người quen đăng các bức thư thay mặt họ,” cũng như yêu cầu các nhân viên hội đồng bầu cử đăng tự mình bỏ phiếu, trong trường hợp có cử tri tuyên bố rằng họ không thể đăng phiếu vì họ sống một mình, trong số các yếu tố khác. Bộ nói với các hội đồng bầu cử “xem xét các biện pháp dựa trên hoàn cảnh thực tế của địa phương.” Đáp lại điều này, đại diện của một hội đồng bầu cử cho biết, “Các hội đồng bầu cử sắp xếp các nhiệm vụ khác trong số ít người. Rất khó để thực hiện các biện pháp như vậy nếu có nhiều bệnh nhân COVID-19.”

Kazunori Kawamura, phó giáo sư khoa học chính trị tại trường đại học Tohoku, người quen thuộc với các hệ thống bỏ phiếu, chỉ ra rằng “Hệ thống bỏ phiếu qua bưu điện cho các trường hợp ngoại lệ” được thực hiện như một biện pháp khẩn cấp và nó là một phần mở rộng của hệ thống bỏ phiếu qua bưu điện được thông qua cho đến nay, sử dụng thư để nộp đơn. Vì các vấn đề bỏ phiếu đã được đưa ra trước đại dịch coronavirus, nên thúc đẩy thảo luận để số hóa các cuộc bầu cử bằng cách giới thiệu bỏ phiếu điện tử và các nỗ lực khác. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masashi Yomogida, Kyushu News Department)

Từ khóa: Hệ thống bỏ phiếu qua bưu điện cho bệnh nhân COVID-19 không phổ biến trước bầu cử Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like