Hệ thống đánh giá được lên kế hoạch để hỗ trợ mức lương của sinh viên nước ngoài đang gặp khó khăn ở Osaka

Các nhân viên tại Hiệp hội Lao động Osaka và những người khác được xem là chào hàng về hệ thống boa-rô mới “Ohineri” sẽ giúp hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Nhật Bản, tại Chuo Ward, Osaka, vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Masako Hayakawa)

OSAKA – Một hệ thống hỗ trợ để nâng cao mức lương của sinh viên quốc tế ở Nhật Bản đang gặp khó khăn trong đại dịch coronavirus dựa trên cách làm việc của họ và các biến số khác được lên kế hoạch thực hiện, trong một sáng kiến ​​do một tổ chức hợp nhất chung và Chính phủ tỉnh Osaka đứng đầu.

Hiệp hội Lao động Osaka – có trụ sở tại thành phố Chuo Ward của Osaka – đang cố gắng quyên góp 5 triệu yên (khoảng 45.700 USD) cho chương trình hỗ trợ tài chính “Ohineri” cho sinh viên. Tính đến ngày 7 tháng 6, nó đã quyên góp được khoảng 1,7 triệu yên và ngày kết thúc quyên góp là ngày 30 tháng 6.

Theo nhóm, khoảng 26.000 sinh viên nước ngoài sống ở tỉnh Osaka. Trong một bảng câu hỏi được thực hiện cách đây khoảng một năm, khoảng 30% cho biết họ đã mất việc làm bán thời gian. Phân tích của hiệp hội cho biết, “Sinh viên quốc tế làm việc để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Tình hình này khiến họ khó có thể tiếp tục học tập tại Nhật Bản.”

Sau đó, hiệp hội đã nảy ra ý tưởng làm việc với các doanh nghiệp để cung cấp việc làm cho sinh viên nước ngoài, đồng thời giới thiệu hệ thống đánh giá 5 điểm “phong cách làm việc” để cấp thêm phần thưởng tài chính dựa trên năng lực tiếng Nhật, tính chủ động và thái độ. tại nơi làm việc và các biến số khác. Tiền cho những lần nạp tiền sẽ được trả từ số tiền huy động được từ cộng đồng.

Vì sinh viên quốc tế bị giới hạn làm việc tối đa 28 giờ một tuần, hiệp hội đặt mục tiêu tăng lương giúp khôi phục tình hình tài chính của họ. Đánh giá được cung cấp bởi các doanh nghiệp sử dụng các cá nhân.

Hiệp hội cho biết, “Không phải là cung cấp một mức hỗ trợ tài chính, mà là để giúp sinh viên có động lực với một hệ thống mà nếu họ làm việc chăm chỉ, họ có thể được đánh giá tốt hơn.”

Việc tham gia chương trình cần có đơn đăng ký từ các doanh nghiệp và mục tiêu ban đầu là làm cho chương trình đủ điều kiện cho 150 sinh viên quốc tế. Hiệp hội dự kiến ​​mở trang web cho các doanh nghiệp vào cuối tháng 6.

Trang web hỗ trợ gây quỹ cộng đồng có thể được tìm thấy tại liên kết sau: http://readyfor.jp/projects/ohineri. Bạn có thể yêu cầu qua điện thoại với hiệp hội (bằng tiếng Nhật) theo số 06-4794-7355.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masako Hayakawa, Cục quản lý lưu thông và xúc tiến Osaka)

Từ khóa: Hệ thống đánh giá được lên kế hoạch để hỗ trợ mức lương của sinh viên nước ngoài đang gặp khó khăn ở Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like