Hệ thống hỗ trợ khẩn cấp tại nhà máy hạt nhân Hamaoka của Nhật Bản ngừng hoạt động không rõ lý do

Nhà máy điện hạt nhân Hamaoka của Chubu Electric Power Co.

TOKYO – Việc truyền dữ liệu của hệ thống hỗ trợ khẩn cấp từ các lò phản ứng số 3, 4 và 5 của Nhà máy điện hạt nhân Hamaoka đã ngừng hoạt động không rõ lý do, Cơ quan quản lý hạt nhân của Nhật Bản (NRA) cho biết vào ngày 8/8.

Ban thư ký NRA cho biết các lò phản ứng tại nhà máy Chubu Electric Power Co. ở Omaezaki, tỉnh Shizuoka, tất cả đều hoạt động ngoài dây chuyền và không có bất thường nào được phát hiện sau sự cố truyền dữ liệu xảy ra với Hệ thống Hỗ trợ Ứng phó Khẩn cấp (ERSS) của chính phủ. ERSS theo dõi tình trạng của các lò phản ứng hạt nhân trên khắp Nhật Bản.

Theo NRA và Chubu Electric, công ty không thể truyền dữ liệu lò phản ứng bao gồm các số liệu về nhiệt độ và áp suất bên trong bình chứa vào khoảng 5:40 sáng ngày 8 tháng 8. Nguyên nhân của sự cố vẫn đang được điều tra.

Đến 10 giờ 20 phút, hệ thống truyền dữ liệu vẫn chưa được khôi phục và các công nhân đang sử dụng email và các phương tiện khác để gửi các thông tin liên quan.

Nhà máy hạt nhân Hamaoka đang được kiểm tra độ an toàn của NRA trước khi dự kiến ​​khởi động lại các lò phản ứng số 3 và số 4.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Yoshida, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Hệ thống hỗ trợ khẩn cấp tại nhà máy hạt nhân Hamaoka của Nhật Bản ngừng hoạt động không rõ lý do

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like