Hệ thống sao lưu được đặt thành ‘tắt’ khiến Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đóng cửa cả ngày

Một bảng điện tử của một công ty chứng khoán ở phường Chuo của Osaka được nhìn thấy không có giá cổ phiếu do trục trặc tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo khiến giao dịch tất cả cổ phiếu niêm yết bị tạm dừng vào ngày 1 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Yoshiyuki Hirakawa)

TOKYO – Sàn giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) đã tạm dừng cả ngày sau sự cố kỹ thuật vì chuyển đổi sang hệ thống dự phòng đã được đặt thành “tắt”, sàn giao dịch tiết lộ vào ngày 19 tháng 10.

TSE cho biết đã có lỗi trong hướng dẫn sử dụng của Fujitsu Ltd., công ty cung cấp thiết bị và sàn giao dịch đã không biết về vấn đề này trong 5 năm kể từ khi hệ thống được cập nhật lần cuối. Nếu chuyển đổi sang bản sao lưu được đặt ở vị trí “bật”, hệ thống phụ trợ sẽ khởi động ngay lập tức để ngăn chặn sự cố mất điện ngày 1 tháng 10.

Theo sàn giao dịch, trục trặc trong hệ thống chính được kích hoạt bởi sự cố trong một thiết bị lưu trữ dùng chung ghi lại thông tin cần thiết để vận hành hệ thống giao dịch.

Cho đến khi các thông số kỹ thuật của hệ thống được thay đổi vào tháng 9 năm 2015, hệ thống dự phòng đã được đặt mất hơn 15 giây sau khi hệ thống chính gặp sự cố, ngay cả khi công tắc chuyển đổi được đặt ở vị trí “tắt”. Tuy nhiên, công ty Hoa Kỳ sản xuất thiết bị này đã thay đổi cài đặt để hệ thống sao lưu sẽ không kích hoạt khi chuyển đổi được đặt thành “tắt”.

Fujitsu không biết về sự thay đổi này và đã giao hệ thống cho TSE với công tắc dự phòng bị tắt. Hơn nữa, Fujitsu không chỉ định điều khiển bật / tắt hệ thống sao lưu trong sách hướng dẫn của mình, vì vậy TSE dường như không nhận thấy sự thay đổi cho đến khi hệ thống bị đóng băng.

Thị trường đã gửi một báo cáo bao gồm nguyên nhân của vấn đề và các biện pháp ngăn chặn sự tái diễn cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính. Cơ quan này sẽ xem xét việc áp dụng các hình phạt hành chính đối với TSE bao gồm cả lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh.

TSE đã thành lập một hội đồng bao gồm các công ty chứng khoán, nhà đầu tư và các bên khác để kiểm tra các bước nhằm ngăn chặn vấn đề tái diễn. Ban hội thẩm sẽ bắt đầu thảo luận về việc đặt ra các tiêu chí rõ ràng cho việc ngắt mạch và tiếp tục giao dịch, trong số các vấn đề khác, sớm nhất là trong tháng này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuo Yamaguchi và Koki Mikami, Business News Department)

Từ khóa: Hệ thống sao lưu được đặt thành ‘tắt’ khiến Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đóng cửa cả ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like