Hệ thống thử nghiệm của hãng mỹ phẩm Nhật Bản để xác định nguy cơ say nắng từ khuôn mặt bằng AI

Một người đưa khuôn mặt của họ vào máy ảnh để thực hiện bài kiểm tra đánh giá rủi ro say nắng dựa trên AI trong bức ảnh này do Pola Chemical Industries Inc.

TOKYO – Một gã khổng lồ mỹ phẩm Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm một hệ thống sử dụng trí thông minh nhân tạo, trong đó mọi người ngay lập tức biết được nguy cơ say nắng của họ chỉ bằng cách đưa khuôn mặt của họ vào máy ảnh.

Pola Orbis Holdings Inc., có trụ sở tại phường Chuo của Tokyo, đã bắt đầu thử nghiệm tại các công trường xây dựng ở thủ đô và các nơi khác vào tháng 6 để đưa hệ thống đánh giá rủi ro dựa trên AI vào sử dụng thực tế. Đây là một nỗ lực để áp dụng thế mạnh của công ty trong nghiên cứu về khuôn mặt và làn da để giải quyết một vấn đề xã hội.

Công ty đang hợp tác với Viện Công nghệ Quốc gia, Cao đẳng Toyota, tại thành phố Toyota thuộc tỉnh Aichi và liên doanh CNTT Dumsco Inc. tại phường Minato của Tokyo. Chương trình nhận biết nguy cơ say nắng sử dụng công nghệ AI do Toyota College phát triển.

Hệ thống sử dụng AI để phát hiện các biểu hiện trên khuôn mặt trong các điều kiện có thể dẫn đến say nắng, chẳng hạn như sốt từ 37,5 độ C trở lên hoặc hoạt động dưới nắng nóng từ ba giờ trở lên. Nó xác định nguy cơ phát triển say nắng bằng cách tính đến nhiệt độ và độ ẩm tại thời điểm đó. Dumsco chịu trách nhiệm phát triển camera và các thiết bị khác để sử dụng tại các công trường xây dựng.

Theo Pola Orbis, thí nghiệm sử dụng thiết bị máy tính bảng được trang bị camera, được lắp đặt tại các công trường xây dựng ở Tokyo và các địa điểm khác, đồng thời công nhân được yêu cầu lộ mặt trước các cuộc họp buổi sáng và giờ nghỉ trưa. Trong khoảng ba giây, kết quả “rủi ro cao” hoặc kết quả khác sẽ được hiển thị và kết quả cũng được gửi đến thiết bị đầu cuối do người giám sát trang mang theo. Hệ thống này nhằm mục đích cho phép người giám sát công trường hướng dẫn những công nhân có nguy cơ cao được nghỉ ngơi.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tổng cộng có 827 người chết hoặc phải nghỉ làm từ 4 ngày trở lên do say nắng tại nơi làm việc vào năm 2022. Theo ngành, các công trường xây dựng có số ca như vậy cao nhất tại 179. Mặc dù đã có sẵn các sản phẩm xác định nguy cơ say nắng, nhưng vẫn có những vấn đề như khó xác định nhiều yếu tố cùng một lúc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yurika Tarumi, Ban Tin tức Lối sống, Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Hệ thống thử nghiệm của hãng mỹ phẩm Nhật Bản để xác định nguy cơ say nắng từ khuôn mặt bằng AI

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like