Hello Kitty được bổ nhiệm làm ‘đại sứ quê hương’ của thành phố trung tâm Nhật Bản

Hình minh họa Hello Kitty làm đại sứ quê hương cho thành phố Kofu được nhìn thấy. (c) 2022 Sanrio Co., Ltd. Phê duyệt số L631308

Người nổi tiếng văn hóa đại chúng quốc tế Hello Kitty đã đảm nhận chức vụ “đại sứ quê hương” cho thành phố Kofu của Nhật Bản để quảng bá về nhiều điểm hấp dẫn của nó.

Sở dĩ Sanrio Co. được bổ nhiệm vào vai trò này một phần là do người sáng lập công ty Shintaro Tsuji đến từ Kofu, thủ phủ của tỉnh Yamanashi. Đây là lần đầu tiên thành phố bổ nhiệm một nhân vật hư cấu làm đại sứ PR.

Kofu vẫn tự hào có một ngành công nghiệp trang sức thịnh vượng, được xây dựng dựa trên kỹ thuật đánh bóng và chế tác pha lê được phát triển ở tỉnh Yamanashi, một khu vực khai thác tinh thể đá trước đây. Đối với vai trò đại sứ mới của Hello Kitty, cô ấy đã được tặng một dải ruy băng nạm ngọc và một chiếc ví có hình núi Phú Sĩ, gần Kofu. Hình minh họa này sẽ được sử dụng trong thư cảm ơn cho những người đóng góp “thuế quê hương” cho thành phố, tờ rơi hội chợ việc làm cho công dân nước ngoài và các mục đích khác.

Để thu hút khách du lịch, chính quyền thành phố Kofu đã tổ chức một cuộc diễu hành bao gồm nhiều nhân vật Sanrio và sản xuất các tập tài liệu nhựa trong với nhân vật kết hợp giữa Hello Kitty và lãnh chúa địa phương nổi tiếng Takeda Shingen (1521-1573). Một quan chức bộ phận du lịch của chính quyền thành phố nhận xét: “JBAH hy vọng nhiều người sẽ biết đến Kofu nhiều hơn bằng cách chia sẻ sự nổi tiếng của Hello Kitty, người được yêu thích trên toàn thế giới.”

(Bản gốc tiếng Nhật của In Tanaka, Phòng Tin tức Khu vực Tokyo)

Từ khóa: Hello Kitty được bổ nhiệm làm ‘đại sứ quê hương’ của thành phố trung tâm Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like