Hiện tại hoàn hảo: Người đàn ông Nhật Bản 83 tuổi làm thủ công giường cho mèo từ rơm rạ

Tadayoshi Motomi đan giường cho mèo “Neko Chigura” tại nhà riêng ở Miyoshi, tỉnh Tokushima, vào ngày 18 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Naoki Inoue)

MIYOSHI, Tokushima – Một người đàn ông 83 tuổi ở miền Tây Nhật Bản đã làm thủ công giường cho mèo bằng rơm rạ trong khoảng 25 năm.

Tadayoshi Motomi, một cư dân của Miyoshi, tỉnh Tokushima, ban đầu bắt đầu tự học làm giường cho mèo “Neko Chigura” như một sở thích, nhưng dần dần bị quyến rũ bởi nó và bắt đầu tự trồng lúa, nguồn rơm, sử dụng càng ít thuốc trừ sâu càng tốt. Hiện anh bán sản phẩm của mình theo đơn đặt hàng và chúng rất được những người yêu mèo ưa chuộng.

Làm giường cho mèo Neko Chigura là một nghề thủ công dân gian ban đầu được tạo ra ở tỉnh Niigata và Nagano. Chúng có hình dạng giống như những túp lều tuyết “kamakura” trong lều tuyết và có một bên mở ra cho động vật ra vào. Vợ của Motomi, bà Sumako, 81 tuổi, tình cờ đọc được những chiếc giường trên một tờ báo, đã gợi ý rằng ông nên làm chúng như một thú vui ở nhà. Vì vậy, anh ấy đã đặt hàng một chiếc thực tế từ Nagano và nghiên cứu cách làm ra nó bằng cách xem xét nó, đồng thời cũng nghĩ ra công cụ dệt vải của riêng mình.

Ban đầu, Motomi chỉ đưa chúng cho những người quen của mình, nhưng họ đã được đón nhận nồng nhiệt đến mức “mèo sẽ luôn ở bên trong chúng”, đến nỗi ông bắt đầu bán chúng cách đây khoảng ba hoặc bốn năm và các đơn đặt hàng bắt đầu đổ về. Sản phẩm cũng được bán tại Kazurabashi Yumebutai, một cơ sở du lịch gần cây cầu Iya-no-Kazurabashi nổi tiếng ở cùng thành phố, và kể từ khi chúng được giới thiệu trên internet, đã có rất nhiều yêu cầu từ nước ngoài. Anh ấy kê khoảng 20 giường mỗi năm.

Motomi sống giữa một dãy núi sừng sững cạnh sông Yoshino, nơi có Hẻm núi Oboke, một trong những thắng cảnh đẹp nhất của tỉnh Tokushima. Anh ấy trồng rơm trên ruộng bậc thang xung quanh nhà mình. Motomi chỉ sử dụng thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên một lần vì tính an toàn cho mèo và tất cả việc làm cỏ đều được thực hiện bằng tay. Những tai lúa sau khi thu hoạch về để phơi nắng tự nhiên khoảng 40 ngày, ông kiên nhẫn đan rơm rạ từng cái một, chú ý xem hình dáng cửa ra vào.

“Làm chúng rất vui. Tôi đã từng có thể tạo ra một trong ba ngày rưỡi, nhưng bây giờ tôi đã lớn hơn, tôi phải mất khoảng một tuần”, Motomi cười nói.

Quê hương của anh ấy là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong tỉnh, nhưng dân số đang giảm nhanh chóng. Khu vực nơi ông sinh sống trước đây có hơn 40 hộ gia đình, nhưng giờ con số đó chỉ còn khoảng một phần ba.

Motomi bắt đầu quảng bá sở thích làm giường cho mèo của mình một phần vì anh muốn “làm sống động khu vực sinh sống nhiều nhất có thể.”

“Tôi được khuyến khích bởi niềm vui của những người mua chúng. Tôi muốn tiếp tục làm chúng miễn là tôi còn khỏe mạnh”, anh nói.

Để đặt mua giường cho mèo Neko Chigura, hãy truy cập trang web Kagejoya tại http://kagejoya.com/ hoặc gọi 0883-84-1527 (bằng tiếng Nhật). Ba kích cỡ thường có sẵn, với giá dao động từ 24.000 yên (khoảng 210 đô la) cho loại lớn có đường kính khoảng 40 cm đến 18.000 yên (khoảng 157 đô la) cho loại nhỏ có đường kính 30 cm, nhưng anh ta cũng có thể chấp nhận yêu cầu các kích thước khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naoki Inoue, Tokushima Bureau)

Từ khóa: Hiện tại hoàn hảo: Người đàn ông Nhật Bản 83 tuổi làm thủ công giường cho mèo từ rơm rạ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like