Hiệp hội bóng đá Nhật Bản đưa ra hướng dẫn cho người dưới 16 tuổi về cách thực hành đánh đầu

Hình ảnh hình ảnh này cho thấy một quả bóng đá. (Ảnh do Getty Images cung cấp)

TOKYO – Hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA) đã xây dựng hướng dẫn vào ngày 13 tháng 5 cho những người dưới 16 tuổi về cách thực hành đánh bóng theo độ tuổi của họ để tránh chấn thương.

Một số quốc gia đã cấm các cầu thủ trẻ tham gia do lo ngại rằng tác động có thể dẫn đến chấn động hoặc suy giảm nhận thức, nhưng JFA nói, “Cần phải học kỹ thuật chính xác cho tương lai, và học từng bước với cường độ và cách thức. ít gây tổn thương cho não. Để tránh rủi ro, chúng ta không nên cấm mà hãy ‘thể hiện sự tôn trọng thích đáng’.

Các hướng dẫn này khuyến nghị rằng trẻ mẫu giáo tập làm quen với việc sử dụng bóng bay hoặc quả bóng báo cuộn lại trên trán, và học sinh lớp một và lớp hai thực hành một cách vui tươi, chẳng hạn như dùng trán đập vào một quả bóng cao su nhẹ 10 lần liên tiếp. .

Học sinh lớp ba và lớp bốn sẽ có cơ hội đánh đầu quả bóng trong trò chơi tám đối kháng, vì vậy các em sẽ được giới thiệu cách huấn luyện trong đó hai người chơi nhảy cùng lúc và tranh giành bóng trên không bằng tay. Từ lớp năm và lớp sáu, việc luyện tập lặp đi lặp lại với một quả bóng đá nhỏ sẽ dần dần được giới thiệu. Đối với học sinh trung học cơ sở, hướng dẫn quy định rằng các em cần tăng cường cơ thể cốt lõi và vùng cổ và học cách ngẩng đầu đúng tư thế.

Về vấn đề đang được đề cập, Đại học Glasgow ở Anh đã công bố một nghiên cứu vào năm 2019 cho thấy rằng các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có nguy cơ tử vong vì các bệnh thoái hóa thần kinh cao hơn gấp ba lần so với công chúng.

Vào mùa thu năm 2020, gia đình của cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia Anh Bobby Charlton thông báo rằng anh đã phát triển chứng mất trí nhớ, và mối quan hệ nhân quả từ việc chơi bóng được nghi ngờ.

Tại Nhật Bản, một sự cố gây tranh cãi đã xảy ra trong Giải đấu Sumo Grand tháng Giêng năm nay khi một đô vật makushita bị chấn động khi bắt đầu hiệp đấu, khiến trận đấu bị tạm dừng, nhưng anh ta vẫn tiếp tục thi đấu trong cùng một sự kiện.

Hướng dẫn được Hiệp hội bóng đá Anh công bố năm ngoái về nguyên tắc cấm trẻ dưới 12 tuổi tập luyện, nhưng không áp dụng trong các trận đấu. JFA đã làm việc với các bác sĩ và nhà nghiên cứu để điều tra tần suất xuất hiện trong các trận đấu và buổi tập theo nhóm tuổi, đồng thời tiến hành phỏng vấn các cựu cầu thủ và huấn luyện viên đội tuyển quốc gia để xác định nội dung của hướng dẫn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Motokazu Oyatsu, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Hiệp hội bóng đá Nhật Bản đưa ra hướng dẫn cho người dưới 16 tuổi về cách thực hành đánh đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like