Hiệu sách khổng lồ mới ở phía đông Nhật Bản hy vọng cung cấp ‘cuộc truy tìm kho báu’ với 500.000 cuốn

Giám đốc chi nhánh Takemi Tamamura có chuyến tham quan chi nhánh Tsukuba của hiệu sách Coach & Four ở Tsukuba, tỉnh Ibaraki, vào ngày 17 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Mayumi Nobuta)

TSUKUBA, Ibaraki – Một trong những hiệu sách lớn nhất Nhật Bản, tự hào với bộ sưu tập khoảng 500.000 cuốn, gần đây đã được mở tại đây, ngăn chặn xu hướng các hiệu sách biến mất trên toàn quốc vì việc mua sách hiện nay trở nên dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột trực tuyến đối với nhiều người tiêu dùng.

Khi một phóng viên của Mainichi Shimbun đến thăm chi nhánh Tsukuba của hiệu sách Coach & Four ở tỉnh Ibaraki vào ngày 17 tháng 10, ba ngày trước khi khai trương, các nhân viên đang bận rộn trưng bày sách. Nhiều mặt hàng được đặt để lộ bìa chứ không đặt gai để khách hàng dễ dàng nhìn thấy tiêu đề. Với bãi đậu xe ở tầng một và khu vực bán hàng rộng 6.600 mét vuông ở tầng hai, cửa hàng áp dụng một phương pháp trình bày độc đáo chỉ có thể đạt được ở một cửa hàng lớn ở ngoại ô với nhiều diện tích đất sử dụng.

Hiệu sách được điều hành bởi Công ty đáng tin cậy có trụ sở tại Kushiro, Hokkaido. Takashi Kondo, người đứng đầu văn phòng chi nhánh khu vực Kanto của nhà điều hành cho biết, “JBAH muốn mọi người thực hiện những khám phá, giống như một cuộc truy tìm kho báu.”

Tên Coach & Four đại diện cho bốn danh mục: sách, văn phòng phẩm, âm nhạc / video và quán cà phê. Trải rộng trên một nửa tầng bán hàng, 500.000 cuốn sách của cửa hàng đã vượt qua 300.000 cuốn có sẵn tại Thư viện Công cộng Tsukuba của thành phố. Các mặt hàng khác bao gồm 60.000 đĩa CD và DVD và 100.000 hàng hóa văn phòng phẩm. Cửa hàng cà phê Doutor trong cửa hàng cũng là một trong những chi nhánh lớn nhất trong nước, và Kondo tự hào nói, “Tất cả bốn yếu tố này đều là một trong những chi nhánh lớn nhất ở Nhật Bản.” Ngoài ra còn có một khu bán các sản phẩm thực phẩm từ Hokkaido.

Bắt đầu với việc khai trương chi nhánh đầu tiên vào năm 1997 tại thủ đô Sapporo của Hokkaido, Coach & Four đã mở thêm 5 cửa hàng nữa tại quận cực bắc Nhật Bản vào năm 2011, và vào năm 2014, công ty đã mở cửa hàng đầu tiên bên ngoài Hokkaido tại thành phố Inagi, ngoại ô Tokyo. . Công ty đã chọn Tsukuba cho cửa hàng thứ hai ở vùng Kanto vì ở đó có một khu đất rộng lớn và dân số đang gia tăng.


Chi nhánh Tsukuba của Coach & Four khai trương vào ngày 20 tháng 10 tại Tsukuba, tỉnh Ibaraki vào ngày 17 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Mayumi Nobuta)

Điểm mạnh của Coach & Four là số lượng sản phẩm cực khủng và nguồn hàng lớn, tận dụng lợi thế từ các vị trí ngoại thành. Đối với những cuốn sách mới xuất bản, cửa hàng đặt mua ngay cả những tựa sách của các tác giả không nổi tiếng, ngoại trừ sách kỹ thuật và đặt chúng vào phần sách mới gần máy tính tiền.

Số lượng lớn sản phẩm thu hút nhiều loại khách hàng khác nhau và công ty đã có thể giữ tỷ lệ hoàn vốn từ nhà bán lẻ đến nhà xuất bản ở mức thấp – tỷ lệ này trung bình từ 30 đến 40% trong ngành ở Nhật Bản. Điều này đã được các nhà xuất bản đánh giá cao, tạo ra một chu kỳ tích cực giúp các cửa hàng có thể dễ dàng dự trữ các sản phẩm bán chạy như bộ truyện tranh manga “Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba”. Kondo nói: “Doanh số bán hàng đang tăng lên ngay cả trong bối cảnh xuất bản sụt giảm.

Giám đốc chi nhánh Tsukuba, Takemi Tamamura, nói với Mainichi Shimbun, “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà bạn có thể dễ dàng có được những cuốn sách mình muốn bằng điện thoại thông minh của mình, nhưng JBAH muốn tạo ra một nơi mà bạn có thể thực hiện nhiều khám phá khác nhau từ lựa chọn các mặt hàng. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mayumi Nobuta, Cục địa phương Tsukuba)

Từ khóa: Hiệu sách khổng lồ mới ở phía đông Nhật Bản hy vọng cung cấp ‘cuộc truy tìm kho báu’ với 500.000 cuốn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like