Hiệu trưởng trường mẫu giáo miền trung Nhật Bản đề cập đến các công tố viên về cái chết say nắng của cậu bé 3 tuổi

Một người phụ nữ chắp tay cầu nguyện tại bãi đậu xe nơi chiếc xe buýt của cơ sở chăm sóc trẻ em mà China Kawamoto bị bỏ lại bên trong đang đậu ở Makinohara, tỉnh Shizuoka, vào ngày 8 tháng 9 năm 2022. (Mainichi/Masahito Minagawa)

SHIZUOKA (Kyodo) – Một cựu hiệu trưởng của một trường mẫu giáo ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, đã bị chuyển đến các công tố viên hôm thứ Hai vì cáo buộc sơ suất nghề nghiệp dẫn đến cái chết sau khi một bé gái 3 tuổi chết vì say nắng trong chiếc xe tải do trường sử dụng. ba tháng trước.

Cảnh sát nói rằng Tatsuyoshi Masuda, 73 tuổi, hiệu trưởng trường mẫu giáo Kawasaki ở Makinohara, phải chịu trách nhiệm về cái chết của Kawamoto (phát âm là chee-na) người Trung Quốc vào ngày 5 tháng 9, sau khi cô bé bị bỏ lại trên xe khoảng 5 giờ. Ba người khác cũng đã được chuyển đến các công tố viên về vụ án.

Cảnh sát tỉnh Shizuoka đã điều tra xem có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hoạt động của trường và hệ thống quản lý an toàn của trường hay không, dựa trên các tài liệu thu được từ các cuộc tìm kiếm của họ.

Theo cảnh sát, chiếc xe tải mà anh ta lái ngày hôm đó đã đến trường mẫu giáo vào khoảng 8:50 sáng. Nhân viên nhà trường đã tìm thấy bé gái bất tỉnh trong xe vào khoảng 2:10 chiều, với một chai nước rỗng.

Năm đứa trẻ khác và một nhân viên ở độ tuổi 70 cũng đã lên xe, nhưng những người lớn không nhận thấy rằng không phải ai cũng đã xuống xe.

Masuda đã xin lỗi hai ngày sau vụ việc trong một cuộc họp báo, thừa nhận rằng họ “đã không tiến hành quản lý an toàn một cách kỹ lưỡng.”

Một cái chết tương tự do say nắng xảy ra vào tháng 7 năm 2021 liên quan đến một cậu bé 5 tuổi ở Nakama, tỉnh Fukuoka. Anh ta bị bỏ lại trong xe buýt của trường mẫu giáo khoảng 9 giờ trước khi được phát hiện.

Hiệu trưởng cũ của trường đã bị kết án hai năm tù và một nhân viên 18 tháng, cả hai đều bị đình chỉ trong ba năm, vì sơ suất dẫn đến cái chết.

Những sự cố này đã khiến chính phủ biên soạn các biện pháp đối phó khẩn cấp vào tháng 10, bắt buộc phải lắp đặt các thiết bị an toàn như còi hoặc cảm biến trên xe buýt đưa đón học sinh.

Từ khóa: Hiệu trưởng trường mẫu giáo miền trung Nhật Bản đề cập đến các công tố viên về cái chết say nắng của cậu bé 3 tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like