Hình ảnh giả mạo về Tháp Tsutenkaku ở Osaka với quảng cáo chống vax tràn lan trên mạng

Ảnh chụp màn hình này cho thấy tài khoản Twitter chính thức của Tháp Tsutenkaku cảnh báo mọi người về những bức ảnh quảng cáo giả mạo.

OSAKA – Những bức ảnh giả mạo về biển hiệu đèn neon trên Tháp Tsutenkaku mang tính biểu tượng của Osaka có thể được hiểu là không khuyến khích mọi người tiêm vắc-xin coronavirus đã lan truyền trên mạng, khiến người điều hành tháp phải cảnh báo mọi người về những hình ảnh đọc “tin đồn ác ý”.

Công ty Tsutenkaku Kanko vào ngày 4 tháng 11 đã tiết lộ trên tài khoản Twitter chính thức của mình rằng những hình ảnh quảng cáo giả mạo bao gồm những quảng cáo tạm dịch là “Đừng tiêm” và “Đang thử nghiệm lâm sàng. Đừng tiêm” đang lan truyền trên mạng xã hội .

Theo Chủ tịch Takamitsu Takai, những hình ảnh rõ ràng đã được chỉnh sửa bắt đầu lan truyền vào ngày 3 tháng 11 qua Twitter và Instagram, làm dấy lên một loạt các lời phàn nàn đối với công ty, chẳng hạn như “Công ty của bạn có thực sự đăng quảng cáo này không?” và “Ngăn chặn việc phát tán hình ảnh nếu chúng là thông tin sai lệch.” Một người thậm chí còn hỏi: “Làm một quảng cáo (chống vắc-xin) tốn bao nhiêu tiền?” Công ty cho biết hoạt động của họ đã bị gián đoạn do các khiếu nại.


Tháp Tsutenkaku được nhìn thấy sáng lên với màu xanh lá cây phù hợp với mức cảnh báo coronavirus của tỉnh Osaka, trong bức ảnh này được chụp tại phường Naniwa của Osaka vào ngày 25 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Rei Kubo)

Tháp Tsutenkaku đã được thắp sáng với màu đỏ, vàng hoặc xanh lá cây để phản ánh mức cảnh báo coronavirus hiện tại do tỉnh Osaka thiết lập. Tòa tháp vừa chuyển sang màu xanh lá cây, mức an toàn nhất, vào ngày 25 tháng 10, lần đầu tiên trong khoảng một năm và ba tháng, sau khi tình trạng lây nhiễm lan rộng trong tỉnh giảm xuống.

“Cuối cùng JBAH cũng nhận thấy những dấu hiệu phục hồi sau cuộc khủng hoảng coronavirus. Ngành du lịch và nhà hàng đã bị vùi dập, và giờ là lúc toàn thành phố Osaka đoàn kết để vượt qua khủng hoảng. Đây không phải là vấn đề ảnh hưởng riêng đến Tháp Tsutenkaku. Takai nói.

Nếu sự lan truyền của các hình ảnh quảng cáo sai không giảm bớt, công ty cho biết họ sẽ xem xét hành động pháp lý đối với người đăng ban đầu và những người đã phát tán chúng.

Chủ tịch công ty cho biết: “Những hình ảnh này dường như đã được tạo ra bởi một tên tội phạm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Hình ảnh giả mạo về Tháp Tsutenkaku ở Osaka với quảng cáo chống vax tràn lan trên mạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like