Hình minh họa phân biệt giới tính cho các cơ sở chăm sóc trẻ em được tạo ra ở Nhật Bản

Trẻ em thích thú với một chuyến dã ngoại. (Hình ảnh được tạo bởi tổ chức phi lợi nhuận ASTA, hình ảnh được cung cấp bởi Minh họa cho Giáo dục Giới tính)

NAGOYA — Con trai hay con gái, có quan trọng? Câu hỏi này được các nhân viên chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản đặt ra đã dẫn đến việc tạo ra các hình minh họa phân biệt giới tính dành cho trẻ em.

Các hình minh họa được sử dụng tại các cơ sở chăm sóc trẻ em hầu như luôn có thể xác định được giới tính khi nhìn thoáng qua, chẳng hạn như một cô gái đeo dải ruy băng đỏ hoặc một cậu bé mặc quần ngắn, gợi lại những ký ức cay đắng cho Riina, Maa và Keita từ thời thơ ấu của họ.

Ba nhân viên chăm sóc trẻ em là người thiểu số tình dục, chẳng hạn như LGBTQ. Họ cũng là thành viên của tổ chức phi lợi nhuận ASTA ở Nagoya, tổ chức hoạt động nhằm mở rộng hiểu biết về tình dục đa dạng trong môi trường giáo dục.

Tại các trung tâm chăm sóc ban ngày và các cơ sở giáo dục mầm non khác, các thông tin như hoạt động hàng ngày, vị trí phòng và cách sử dụng nhà vệ sinh được minh họa và sử dụng làm tài liệu giảng dạy và bài đăng để giúp trẻ hiểu. Chúng được gọi là “giáo cụ trực quan” và cũng được áp dụng tại các cơ sở dành cho trẻ em khuyết tật.

Những hình minh họa này thường được lấy từ các tài liệu trực tuyến miễn phí và trẻ em hầu hết được miêu tả là các bé trai mặc quần đứng dang rộng chân và các bé gái mặc váy đứng xỏ ngón chân chim bồ câu. Trong nhiều trường hợp, trang phục của bé gái chủ yếu là màu đỏ hoặc hồng, trong khi trang phục của bé trai có màu xanh lam hoặc xanh lá cây, nhấn mạnh giới tính của chúng.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Phòng khám Giới tính của Bệnh viện Đại học Okayama trên 1.167 người được chẩn đoán mắc chứng phiền muộn giới, phần lớn, tương đương 56,6%, nói rằng họ bắt đầu cảm thấy khó chịu với giới tính của mình “trước khi vào tiểu học”. Keita nhớ rằng khi họ còn học mẫu giáo, giáo viên đã nói với họ: “Con là con gái, vì vậy con nên lấy cái này”, và họ bị bắt phải mang những đồ vật màu đỏ không phù hợp với giới tính của mình, điều này khiến họ rất khó chịu. khó chịu.


Trẻ em thích ăn trưa ở trường. (Hình ảnh được tạo bởi tổ chức phi lợi nhuận ASTA, hình ảnh được cung cấp bởi Minh họa cho Giáo dục Giới tính)

Cả ba đều có chung suy nghĩ: “Là những người làm công việc chăm sóc trẻ em, JBAH không muốn bọn trẻ cũng cảm thấy như vậy (JBAH đã từng làm)”.

Vào khoảng thời gian đó, họ biết đến một sáng kiến ​​phát triển các thiết kế phân biệt giới tính cho “dán nhãn cá nhân” mà trẻ mẫu giáo dán lên đồ dùng của chúng và họ đồng cảm với dự án. Sau đó, họ bắt đầu tạo ra các hình minh họa phân biệt giới tính để xoa dịu nỗi đau tinh thần của những đứa trẻ cảm thấy không thoải mái với giới tính của mình.

Ví dụ, một hình minh họa cho thấy thời gian ăn trưa không nhất thiết phải chỉ ra giới tính. Thay vào đó, họ muốn làm cho nhân vật đủ hấp dẫn để mọi người muốn nói, “Đó là tôi, phải không?” Để làm cho các hình minh họa dễ sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, họ đã xin lời khuyên từ những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em và y tế.

Vào cuối tháng 2, tất cả 220 bức tranh minh họa đã được hoàn thành. Chúng được chia thành các loại như vui chơi, sự kiện theo mùa, chăm sóc sức khỏe và phòng chống tội phạm, với dự kiến ​​sẽ được sử dụng tại các trung tâm chăm sóc ban ngày và trường mẫu giáo.

Những đứa trẻ được minh họa rất biểu cảm, một số ngồi xe lăn, một số đeo máy trợ thính hoặc chữ tượng hình y tế “đánh dấu trợ giúp” cho những người cần hỗ trợ. Ngay cả khi giới tính của họ không được biết, điều đó không khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Maa nói, “Tôi muốn có những đứa trẻ khuyết tật và những đứa trẻ có màu da khác nhau cũng xuất hiện trong các bức tranh minh họa. Tôi muốn mọi người cảm thấy như thể chúng là một trong số chúng.”

Riina nhận xét: “Lĩnh vực chăm sóc trẻ em rất bận rộn và rất khó để cung cấp giáo dục giới tính. Tôi sẽ rất vui nếu những hình minh họa này trở thành một trong những lựa chọn và nếu chúng có thể là chất xúc tác để mọi người nghĩ về lĩnh vực này .”

“Hình minh họa miễn phí trung lập về giới tính” có sẵn tại https://seikyouiku-illust.com/gender-neutral/ (bằng tiếng Nhật) trên trang web “Minh họa giáo dục giới tính”, nơi có một bộ sưu tập tài liệu miễn phí dành cho các tổ chức giáo dục.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Ota, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Hình minh họa phân biệt giới tính cho các cơ sở chăm sóc trẻ em được tạo ra ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like