Hino Motors hủy bỏ kế hoạch sản xuất xe tải ở Nga

Hino Motors. (Mainichi9

TOKYO (Kyodo) – Hino Motors Ltd. của Nhật Bản đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất xe tải ở Nga, với một nhà máy lắp ráp đang được xây dựng ở nước này sẽ được bán sau khi hoàn thành, các quan chức cho biết hôm thứ Bảy.

Công ty con sản xuất xe tải của Toyota Motor Corp. cho biết quyết định này được đưa ra sau khi họ kiểm tra lại các hoạt động ở nước ngoài và môi trường kinh doanh và không liên quan đến việc Nga xâm lược Ukraine hay một loạt vụ bê bối gần đây.

Hino đã đình chỉ các lô hàng hầu hết các xe tải của mình tại thị trường nội địa sau khi sa lầy vào một loạt vụ bê bối liên quan đến việc làm sai lệch dữ liệu động cơ, bao gồm cả những vụ liên quan đến lượng khí thải và hiệu suất nhiên liệu của xe, khiến công ty rơi vào tình thế nguy cấp.

Tháng trước, một liên doanh phát triển công nghệ xe thế hệ tiếp theo cho biết họ sẽ trục xuất Hino vì các vụ bê bối, với việc Hino sẽ chuyển 10% cổ phần của mình cho công ty mẹ Toyota.

Một nhà máy ở Khimki, Moscow Oblast, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào giữa năm 2020 nhưng bị trì hoãn, nhằm nhập khẩu các bộ phận từ Nhật Bản và lắp ráp khoảng 2.000 xe mỗi năm. Công ty đã lên kế hoạch chi khoảng 2 tỷ yên (14,3 triệu USD).

Hino xuất khẩu xe từ Nhật Bản sang Nga nhưng đã tạm ngừng các lô hàng như vậy do chiến tranh ở Ukraine.

Từ khóa: Hino Motors hủy bỏ kế hoạch sản xuất xe tải ở Nga

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like