Hirokazu Tanakas lập kỷ lục thế giới về cuộc gặp gỡ của những người trùng tên

Một nhóm gồm 178 người, tất cả đều được gọi là Hirokazu Tanaka gặp nhau tại một hội trường ở phường Shibuya, Tokyo vào ngày 29 tháng 10 năm 2022, phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới về sự tụ tập đông nhất của những người có cùng họ và tên. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nhóm gồm 178 người, tất cả được gọi là Hirokazu Tanaka đã phá kỷ lục Guinness thế giới về sự tụ tập đông nhất của những người có cùng họ và tên, sau khi họ cùng nhau đến Tokyo vào thứ Bảy.

Hiệp hội Tanaka Hirokazu đã tổ chức nỗ lực thành công ở phường Shibuya, giúp họ vượt qua kỷ lục năm 2005 do 164 người tên là Martha Stewart lập, những người được tập hợp bởi nữ doanh nhân nổi tiếng người Mỹ cùng tên.

Những người nắm giữ kỷ lục mới trải dài qua nhiều thế hệ, với những người tham gia ở độ tuổi từ 3 đến 80 và đến từ nhiều nền tảng và ngành nghề khác nhau. Một Hirokazu Tanaka thậm chí đã đi từ Việt Nam để tham dự sự kiện, người có quy định về chứng nhận yêu cầu những người tham dự phải ở cùng một địa điểm trong khoảng thời gian năm phút.

Một đại diện của hiệp hội, Hirokazu Tanaka, 53 tuổi, cho biết đây là lần thử thứ ba của nhóm sau hai lần thất bại vào năm 2011 và 2017, khi lần lượt 71 và 87 Hirokazu Tanakas lần lượt xuất hiện.

Phản ánh về thành tích của họ, Tanaka, 53 tuổi nói: “Không cần tạo ra bất cứ thứ gì hoặc tạo ra bất kỳ kết quả nào như vậy, JBAH, chỉ cần có mặt ở đây, đã có thể trở thành số một thế giới ở một lĩnh vực nào đó.”

Những thách thức trước đó đã bị cản trở bởi hiệp hội tuân thủ một tiêu chí nghiêm ngặt hơn, trong đó tất cả các Hirokazu Tanakas phải dùng chung các ký tự Hán tự kanji để đọc tên của họ. Nhưng vì các hướng dẫn cho hồ sơ nhận ra bất kỳ ai miễn là cách đọc tên của họ giống nhau, nên nhóm đã mở rộng mạng lưới của mình lần này.

Đại diện của hiệp hội Tanaka đã thành lập tổ chức dành cho những người có cùng tên gọi với anh ấy vào năm 1994. Nguồn cảm hứng của anh ấy đến từ việc chứng kiến ​​Hirokazu Tanaka trở thành cầu thủ đầu tiên được gọi vào đội bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản, lúc đó được gọi là Osaka Kintetsu Buffaloes, tại dự thảo đầu vào hàng năm của môn thể thao.

Giờ đây, bản thân cựu cầu thủ bóng chày Tanaka cũng là thành viên của nhóm có biệt danh “người ném bóng”, và nằm trong số 178 người phá kỷ lục. Anh ấy nói rằng đó là “một cảm giác kỳ lạ” khi tất cả các thành viên đều có tên giống nhau, và nói thêm rằng anh ấy “vô cùng xúc động” trước sự kiện này.

Ban đầu được lên kế hoạch cho năm 2020 trùng với thời điểm dự kiến ​​là năm diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, nỗ lực lập kỷ lục thế giới, giống như Thế vận hội, đã bị hoãn lại do đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Hirokazu Tanakas lập kỷ lục thế giới về cuộc gặp gỡ của những người trùng tên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like