Hiroshima loại Putin của Nga khỏi danh sách mời lễ tưởng niệm hòa bình

Ảnh tập tin này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima ở thành phố Hiroshima. Mái vòm Bom nguyên tử được nhìn thấy trong nền. (Mainichi / Kenji Ikai)

HIROSHIMA – Các quan chức chính quyền thành phố Hiroshima hôm 20/5 tiết lộ rằng thành phố sẽ không mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến dự lễ tưởng niệm hòa bình hàng năm trong năm nay về cuộc xâm lược Ukraine của đất nước ông.

Putin đã liên tục được mời tham dự buổi lễ hàng năm tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima vào ngày 6 tháng 8, ngày Hoa Kỳ thả một quả bom nguyên tử xuống thành phố này vào năm 1945.

“JBAH lo ngại rằng buổi lễ sẽ đi lạc khỏi tinh thần ban đầu là ‘tưởng niệm'”, một tuyên bố của chính quyền thành phố cho biết. Thành phố dự định sẽ gửi thư mời tới khoảng 90 chức sắc ở nước ngoài, bao gồm cả tổng thư ký Liên hợp quốc và các nhà lãnh đạo quốc gia.

Khoảng 3.550 chỗ ngồi sẽ được chuẩn bị cho những người tham dự buổi lễ trong năm nay, gấp khoảng 4 lần con số vào năm 2020 và 2021. Sự kiện này đã được thu nhỏ đáng kể trong hai năm đó để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng coronavirus. Ghế cho công chúng cũng sẽ được thiết lập lần đầu tiên sau ba năm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kiyomasa Nakamura, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Hiroshima loại Putin của Nga khỏi danh sách mời lễ tưởng niệm hòa bình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like