Hiroshima Pref. tiến hành xét nghiệm PCR trên 560.000 công nhân ở 2 thành phố bị ảnh hưởng nặng nề

Tòa nhà chính quyền tỉnh Hiroshima (Mainichi / Itsuo Tokubo)

HIROSHIMA – Chính quyền tỉnh Hiroshima ngày 6/5 thông báo sẽ tiến hành xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đối với coronavirus trên khoảng 560.000 người làm việc tại khoảng 17.000 công ty ở hai thành phố Hiroshima và Fukuyama.

Vì 80% trường hợp nhiễm bệnh trong tỉnh đã được xác nhận ở hai thành phố, tất cả các cơ sở kinh doanh có từ 10 công nhân trở lên ở các thành phố đều phải kiểm tra vi rút, dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong tháng. Chính quyền tỉnh đang hướng tới việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm qua nơi làm việc.

Theo chính quyền tỉnh, có 18,8 ca nhiễm mới trên 100.000 người trong tuần từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 tại tỉnh, có nghĩa là tỉnh đã chuyển sang giai đoạn 3 (một sự gia tăng về số ca nhiễm với ít nhất 15 ca nhiễm mới trên 100.000 người. hơn một tuần) trên thang điểm bốn điểm của chính phủ quốc gia về mức độ nghiêm trọng. Vì phần lớn những người bị nhiễm bệnh ở độ tuổi 20 đến 50, người ta lo ngại rằng các bệnh lây nhiễm qua các chuyến công tác đến các tỉnh khác hoặc ăn uống tập thể sẽ lây lan tại nơi làm việc.

Thống đốc Hiroshima Hidehiko Yuzaki đã yêu cầu hợp tác trong một cuộc họp báo, nói rằng, “Mặc dù tôi cho rằng một số có thể cảm thấy rằng họ không muốn nhân viên của mình xét nghiệm, nhưng thời gian tiến hành xét nghiệm càng lâu thì khả năng xảy ra các cụm nhiễm trùng càng cao. , và kết quả là sẽ có những ảnh hưởng lớn hơn đến các đối tác kinh doanh. ”

Yuzaki cũng nói rằng chính quyền tỉnh “đang xem xét các biện pháp chuyên sâu ban đầu của tỉnh như yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài” như một phản ứng đối với tình hình hiện tại khi số lượng người lây nhiễm đang gia tăng và rằng quyết định sẽ được đưa ra trong một lực lượng đặc nhiệm. cuộc họp sẽ được tổ chức trong vài ngày tới.

Văn phòng tỉnh đang chấp nhận đặt chỗ cho các xét nghiệm PCR thông qua trang web của mình đến hết ngày 23 tháng 5 cho công nhân ở thành phố Hiroshima và sẽ nhận đặt chỗ từ những người ở thành phố Fukuyama trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 23 tháng 5. Bộ dụng cụ xét nghiệm sẽ được phân phối tại các cơ sở kinh doanh, và chính quyền tỉnh sẽ thu thập mẫu.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với ban thư ký dự án thử nghiệm PCR chuyên sâu của tỉnh Hiroshima qua số điện thoại 082-207-2322 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Misa Koyama, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Hiroshima Pref. tiến hành xét nghiệm PCR trên 560.000 công nhân ở 2 thành phố bị ảnh hưởng nặng nề

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like