Hiroshima Pref. xin lỗi vì để lộ thông tin thẻ bảo hiểm y tế của 5 bệnh nhân COVID

Các quan chức từ Chính quyền tỉnh Hiroshima và chi nhánh Hiroshima của JTB xin lỗi về việc rò rỉ thông tin cá nhân của bệnh nhân COVID-19 tại tòa nhà Chính phủ tỉnh Hiroshima ở phường Naka của Hiroshima, vào ngày 30 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Akari Terouchi)

HIROSHIMA – Dữ liệu thẻ bảo hiểm y tế của năm bệnh nhân COVID-19 sử dụng một cơ sở chăm sóc qua đêm ở tỉnh Hiroshima đã vô tình bị rò rỉ cho các bên ngoài, chính quyền tỉnh này thông báo vào ngày 30/5.

Khi nhân viên của một nhà thầu phụ chụp ảnh thông tin thẻ bảo hiểm và tìm cách chia sẻ với nhân viên khác qua dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS), dữ liệu được cho là đã gửi đến người gửi một tin nhắn rác. Văn phòng tỉnh và các bên liên quan đã xin lỗi những người có liên quan.

Theo chính quyền tỉnh, dữ liệu bị rò rỉ là về 5 người đã được điều trị y tế tại cơ sở chăm sóc qua đêm ở phía đông của tỉnh vào tháng 5. Thông tin bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, tên của những người được bảo hiểm và số bảo hiểm.

Lỗi là do một nữ nhân viên ở độ tuổi 50, người được ký hợp đồng phụ với chi nhánh Hiroshima của JTB Corp., nơi mà chính quyền tỉnh đã thuê ngoài hoạt động của cơ sở.

Một trong hai hình ảnh được gửi vào ngày 19/5 không rõ ràng, khi kiểm tra với một nhân viên khác có thiết bị nhận hình ảnh thì phát hiện ra rằng chúng đã được gửi không chính xác. Ngoài ra, sau đó người ta phát hiện ra rằng cô ấy đã gửi một tin nhắn mỗi ngày từ 12 đến 14 tháng 5 cho người nhận nhầm.

Nữ nhân viên này khai đã xóa 5 hồ sơ đã gửi và nhận nên không xác định được người nhận nhầm. Theo chính quyền tỉnh và chi nhánh Hiroshima của JTB, có một quy tắc rằng dữ liệu không được gửi từ thiết bị này sang thiết bị khác khi chia sẻ nó, nhưng quy tắc này dường như không được tuân thủ kỹ lưỡng.

Văn phòng tỉnh tuyên bố rằng không có thiệt hại thứ cấp nào được báo cáo. Tại một cuộc họp báo, Jun Hiranaka, tổng giám đốc văn phòng y tế và phúc lợi của chính quyền tỉnh, nói: “JBAH xin lỗi sâu sắc tất cả những người có liên quan về những rắc rối và lo lắng mà JBAH đã gây ra cũng như sự mất niềm tin vào chính quyền.”

Chính quyền tỉnh và các bên liên quan cho biết họ cam kết thực hiện các biện pháp để ngăn chặn bất kỳ sự cố tương tự nào.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akari Terouchi, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Hiroshima Pref. xin lỗi vì để lộ thông tin thẻ bảo hiểm y tế của 5 bệnh nhân COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like