HIS bán cổ phần khu nghỉ dưỡng Huis Ten Bosch cho quỹ Hồng Kông

Ảnh tập tin này được chụp vào tháng 2 năm 2022 cho thấy khu nghỉ mát bên bờ biển Huis Ten Bosch ở Sasebo, tỉnh Nagasaki ở tây nam Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty du lịch lớn của Nhật Bản HIS Co. cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ bán toàn bộ cổ phần của mình trong khu nghỉ dưỡng ven biển Huis Ten Bosch theo chủ đề Hà Lan ở tây nam Nhật Bản cho một quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông với giá 66,6 tỷ yên (480 triệu USD ).

Lợi nhuận thu được từ việc bán 66,7% cổ phần của mình trong công viên giải trí cho công ty cổ phần tư nhân Hồng Kông PAG được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện bảng cân đối kế toán của công ty, do đại dịch coronavirus mới đã giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch.

Trong khi đó, các cổ đông còn lại của khu nghỉ dưỡng ở Sasebo, tỉnh Nagasaki, chẳng hạn như Kyushu Electric Power Co. và Kyushu Railway Co., cho biết họ sẽ bán cổ phần của mình cho nhà điều hành Huis Ten Bosch.

Tổng số tiền của thương vụ, bao gồm 66,6 tỷ yên của HIS, đã lên tới gần 100 tỷ yên.

Khu nghỉ mát sẽ tiếp tục hoạt động dưới sự quản lý của PAG. Theo trang web của quỹ này, quỹ đã đầu tư vào nhà điều hành công viên giải trí Universal Studios Japan ở Osaka, quản lý tài sản 50 tỷ USD cho khoảng 300 quỹ đầu tư vào tháng 3.

Cuối ngày thứ Ba, PAG cho biết họ đã đánh giá cao Huis Ten Bosch vì nó có tiềm năng tăng trưởng cao.

HIS báo cáo khoản lỗ ròng kỷ lục 26,9 tỷ yên trong sáu tháng tính đến tháng 4, với nhu cầu đi du lịch nước ngoài giảm mạnh trong bối cảnh đại dịch.

Trước khoản lỗ lớn, công ty du lịch tuần trước cho biết họ sẽ giảm vốn từ 24,8 tỷ yên xuống 100 triệu yên từ mức 24,8 tỷ yên hiện tại để cải thiện tình hình tài chính.

Huis Ten Bosch, mở cửa vào năm 1992, đã phá sản vào năm 2003 do các khoản đầu tư ban đầu quá lớn ảnh hưởng đến lợi nhuận của nó. Hoạt động kinh doanh của khu nghỉ mát đã quay trở lại dưới sự quản lý của HIS sau khi công ty du lịch quyết định hỗ trợ quản lý của nó vào năm 2010.

Từ khóa: HIS bán cổ phần khu nghỉ dưỡng Huis Ten Bosch cho quỹ Hồng Kông

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like