Hitachi nới lỏng hướng dẫn về mặt nạ tại nơi làm việc

Ảnh tập tin này hiển thị logo của Hitachi Ltd. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Công ty TNHH Hitachi cho biết hôm thứ Ba, nhân viên của họ có thể bỏ khẩu trang nếu họ không nói chuyện và thực hành cách xa xã hội tại nơi làm việc, nới lỏng hướng dẫn về khẩu trang phù hợp với quan điểm của Bộ Y tế Nhật Bản.

Động thái tại tập đoàn công nghiệp của nước này với khoảng 150.000 nhân viên trong khoảng 160 công ty trực thuộc tập đoàn này diễn ra sau khi Bộ này cho biết hồi đầu tháng này rằng mọi người không phải đeo khẩu trang trong những điều kiện nhất định ở ngoài trời và trong nhà.

Hitachi đã khuyến cáo nhân viên của mình luôn phải đeo khẩu trang. Nhưng tiêu chuẩn mới của công ty không yêu cầu mặt nạ ở ngoài trời ngay cả khi họ đang nói, miễn là chúng duy trì khoảng cách hơn 2 mét với nhau.

Nhưng công ty cho biết họ “đặc biệt khuyên nên đeo khẩu trang” trong nhà nếu nhân viên không thể duy trì khoảng cách 2 mét ngay cả khi họ không nói chuyện.

Việc tập đoàn công nghiệp lớn nới lỏng các hướng dẫn về khẩu trang có thể dẫn đường cho các công ty Nhật Bản khác, vì cuộc tranh luận công khai đã nổ ra về mức độ mọi người cần tiếp tục đeo khăn che mặt để chống lại coronavirus.

Trong khi các yêu cầu về khẩu trang đang được nới lỏng ở nước ngoài cùng với sự tiến bộ trong việc tiêm chủng chống lại COVID-19, một bộ phận lớn người dân Nhật Bản vẫn tuân thủ các yêu cầu của chính phủ về việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, trường học và những nơi công cộng.

Chính phủ Nhật Bản gần đây cho biết rằng việc đeo khẩu trang ngoài trời là không cần thiết vì mọi người duy trì sự xa rời xã hội, với việc mùa hè đến gần làm tăng nguy cơ say nắng.

Hitachi cho biết họ sẽ tiếp tục yêu cầu nhân viên của tập đoàn thực hiện đầy đủ các biện pháp đối phó với COVID-19, bao gồm theo dõi sức khỏe của họ và đảm bảo thông gió.

Từ khóa: Hitachi nới lỏng hướng dẫn về mặt nạ tại nơi làm việc

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like