Hồ bơi Tây Nhật Bản chuyển sang cảm biến đeo được để theo dõi người bơi, ngăn ngừa đuối nước

Một cảm biến, bên phải và một chiếc đồng hồ thông minh được nhìn thấy cùng nhau trong hình ảnh này được chụp tại Công viên Nước Nippon Steel Nisshin ở Kure, tỉnh Hiroshima, vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. Văn bản “Lane 8” đề cập đến làn đường bơi nơi một cảm biến đã phát hiện một vận động viên bơi lội có thể bị chết đuối. (Mainichi / Misa Koyama)Cảm biến màu đen được nhìn thấy được gắn vào một cặp kính của một vận động viên bơi lội trong hình ảnh này được chụp tại Công viên Nippon Steel Nisshin Aqua ở Kure, tỉnh Hiroshima, vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Misa Koyama)

KURE, Hiroshima – Một công viên nước ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã giới thiệu một tính năng phòng ngừa tai nạn mới dưới dạng các cảm biến gắn với người bơi, có thể phát hiện một người đã ở dưới nước 30 giây trở lên và đưa ra cảnh báo cho nhân viên.

“Hệ thống hồ bơi thông minh” được triển khai tại Công viên nước Nippon Steel Nisshin ở thành phố Kure, tỉnh Hiroshima được cho là sáng kiến ​​đầu tiên của loại hình này ở miền Tây Nhật Bản, và dự định rằng hệ thống sẽ cho phép mức độ an toàn cao hơn mức có thể. đạt được chỉ bởi người giám sát hồ bơi và hình ảnh do máy móc cung cấp.

Cảm biến, có đường kính khoảng 4 cm, được gắn vào kính bơi của người bơi. Công nghệ Bluetooth và các tính năng khác có thể thông báo vị trí của những người đang bơi trong cơ sở với máy tính bảng do nhân viên trong trung tâm giám sát mang theo và trên đồng hồ thông minh mà họ đeo.Một màn hình bên hồ bơi cho biết người bơi đã bơi bao xa và trong bao lâu dựa trên thông tin được ghi lại bởi cảm biến gắn trên kính cường lực, tại Công viên Nippon Steel Nisshin Aqua ở Kure, tỉnh Hiroshima, vào ngày 4 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Misa Koyama)

Nếu một người bơi ở dưới nước và không di chuyển trong 30 giây trở lên, màn hình trên máy tính bảng và đồng hồ thông minh sẽ nhấp nháy màu đỏ, đồng thời phát ra cảnh báo rung và âm thanh đồng thời cho nhân viên biết người đó đang bơi ở làn đường nào. Các cảm biến cũng ghi lại và hiển thị thông tin bên hồ bơi theo dõi khoảng cách và thời gian mọi người đã bơi, và thậm chí cả số lượt họ đã thực hiện, giúp họ biết được mức độ tập thể dục của một người và cách họ có thể giữ gìn sức khỏe.

Hệ thống này được phát triển ở Tây Ban Nha khoảng 5 năm trước, và việc triển khai nó tại Công viên nước Nippon Steel Nisshin là lần thứ hai trên toàn quốc, sau lần đầu tiên được giới thiệu tại một bể bơi nước nóng ở thị trấn Shimizu, tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản. Nó đã được lắp đặt với chi phí khoảng 17 triệu yên (khoảng $ 164.369).

Một người quản lý tại bộ phận hành chính của Shinko Sports Chugoku Co., nơi điều hành hồ bơi, nói với Mainichi Shimbun, “Có thể có những điều kiện mà người giám sát hồ bơi không thể nhìn rõ do ánh nắng mặt trời hoặc sóng. Bằng cách sử dụng hệ thống để hỗ trợ chúng tôi muốn đảm bảo an toàn cho những người sử dụng dịch vụ của chúng tôi. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Misa Koyama, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Hồ bơi Tây Nhật Bản chuyển sang cảm biến đeo được để theo dõi người bơi, ngăn ngừa đuối nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like