Họ hàng liên tục hỏi ý kiến ​​trung tâm phúc lợi trẻ em trước khi cậu bé chết vì đói ở Nhật Bản

Các quan chức tại trung tâm tham vấn trẻ em Fukuoka tổ chức một cuộc họp báo về cái chết của một cậu bé 5 tuổi sau vụ bắt giữ mẹ và người quen của cô ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka, vào ngày 3 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Shunsuke Ichimiya)

FUKUOKA – Khoảng một tháng trước cái chết của một cậu bé 5 tuổi được cho là bị mẹ và người quen của cô bỏ đói – cả hai đều đang bị bắt giữ – một trong những người thân của bà mẹ đã nhiều lần đến một trung tâm tư vấn trẻ em nói rằng họ Các nguồn tin nói với Mainichi Shimbun.

Thông tin không được tiết lộ trong một cuộc họp báo mà trung tâm tư vấn trẻ em Fukuoka tổ chức một ngày sau vụ bắt giữ để giải thích về những sự kiện dẫn đến cái chết của cậu bé.

Rie Ikari, 39 tuổi và Emiko Akahori, 48 tuổi, đến từ thị trấn Sasaguri, tỉnh Fukuoka, đã trở thành bạn của nhau khi con họ học cùng trường mẫu giáo. Cả hai giảm dần lượng thức ăn và số bữa ăn cho con trai út Shojiro của Ikari từ khoảng tháng 8 năm 2019. Cả hai bị bắt vào ngày 2 tháng 3 vì bị cáo buộc bỏ đói cậu bé vào ngày 18 tháng 4 năm 2020. Họ bị buộc tội bỏ rơi. với tư cách là những người có trách nhiệm bảo vệ anh ta, dẫn đến cái chết của anh ta.

Theo các nguồn tin, người thân của Ikari đã đến thăm trung tâm tư vấn vào ngày 12 tháng 3 năm 2020 sau khi Ikari đòi tiền. Người thân thúc giục trung tâm tư vấn vào cuộc, nói rằng Ikari đã từ chối lời đề nghị trông trẻ của họ nếu cô gặp khó khăn về tài chính.

Khi người thân đến thăm lại trung tâm tư vấn vào ngày 31 tháng 3, trung tâm cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi cậu bé với các tổ chức liên quan. Ikari bị đuổi ra khỏi nhà do không trả tiền thuê nhà và chuyển đến nơi ở mới vào cuối tháng Ba. Sau khi mất liên lạc với chị, ngày 8/4 người thân đã hỏi tổng đài tư vấn rằng: “Tôi không thể nhận các cháu về chăm sóc được không? và tìm kiếm thông tin về địa chỉ mới của Ikari. Tuy nhiên, trung tâm tư vấn rõ ràng đã từ chối cho người thân biết nơi gia đình đã chuyển đến với lý do đó là thông tin cá nhân. Shojiro chết 10 ngày sau đó.

Trung tâm tham vấn đã coi trường hợp của Shojiro là “C”, mức độ ít nghiêm trọng nhất trong số các hộ gia đình cần được theo dõi.

Trong khi đó, một nguồn tin điều tra tiết lộ rằng Ikari đã đưa tổng cộng hơn 10 triệu yên (khoảng 92.000 USD) tiền mặt cho Akahori khi người này dần dần giành được quyền kiểm soát đối với cô. Cảnh sát tin rằng Ikari đã cắt giảm chi tiêu cho thực phẩm để đảm bảo có tiền đưa cho Akahori, người đã bắt đầu quản lý chi phí sinh hoạt của gia đình Ikari.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshihito Asano, Ken Nakazato và Syunsuke Ichimiya, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Họ hàng liên tục hỏi ý kiến ​​trung tâm phúc lợi trẻ em trước khi cậu bé chết vì đói ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like