HỒ SƠ: Giám đốc tiềm năng của Ngân hàng Nhật Bản Ueda, một học giả, cựu nhà hoạch định chính sách

Kazuo Ueda. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu thành viên Hội đồng Chính sách Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda, người đang được chú ý làm thống đốc tiếp theo của ngân hàng trung ương, xuất thân từ học viện và được biết đến như một trong những chuyên gia chính sách tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản.

Là người gốc tỉnh Shizuoka, người đàn ông 71 tuổi này từng là thành viên Ban chính sách của BOJ từ năm 1998 đến 2005 sau khi giảng dạy tại Khoa Kinh tế với tư cách là giáo sư tại Đại học Tokyo. Ông 46 tuổi khi tham gia ban thiết lập chính sách.

Ngay cả sau thời gian làm thành viên hội đồng quản trị của BOJ, Ueda đã là cố vấn đặc biệt cho Viện Nghiên cứu Kinh tế và Tiền tệ của ngân hàng từ năm 2008, một lý do khiến ông được biết đến như một học giả thân cận với BOJ.

Ông là giáo sư tại Đại học Phụ nữ Kyoritsu ở Tokyo kể từ tháng 4 năm 2017.

Ueda cũng thành thạo tiếng Anh và đã chủ trì các cuộc thảo luận giữa các quan chức ngân hàng trung ương từ các quốc gia khác tại một hội nghị quốc tế do BOJ tổ chức.

Ueda cũng đã tìm được nhiều vai trò ngoài học thuật, với tư cách là thành viên bên ngoài của ban giám đốc tại Ngân hàng Phát triển Nhật Bản từ năm 2008.

Ueda lấy bằng cử nhân toán học tại Đại học Tokyo và bằng tiến sĩ kinh tế tại Học viện Công nghệ Massachusetts ở Hoa Kỳ.

Từ khóa: HỒ SƠ: Giám đốc tiềm năng của Ngân hàng Nhật Bản Ueda, một học giả, cựu nhà hoạch định chính sách

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like