Hồ sơ khám nghiệm tử thi cho 3.000 bệnh nhân phong được tìm thấy tại 2 viện điều dưỡng phía tây Nhật Bản

Một cơ sở cách ly cũ được nhìn thấy tại Viện điều dưỡng quốc gia Nagashima-Aiseien ở Setouchi, tỉnh Okayama, vào ngày 1 tháng 12 năm 2018. (Mainichi / Masahiro Mino)

SETOUCHI, Okayama – Một dòng hồ sơ khám nghiệm tử thi cho tổng số khoảng 3.000 cư dân đã chết trước và sau Thế chiến II tại các viện điều dưỡng bệnh Hansen quốc gia đã được tìm thấy tại hai trong số các viện ở thành phố phía tây Nhật Bản này.

Trước đó, người ta đã phát hiện ra thi thể của một số bệnh nhân phong tại Viện điều dưỡng quốc gia Kikuchi Keifuen ở tỉnh Kumamoto cũng đã được mổ xẻ.

Theo National Sanatorium Nagashima-Aiseien, một trong hai viện điều dưỡng ở Okayama, một cựu nhân viên đã lưu giữ hồ sơ đã báo cáo họ vào cuối năm ngoái. Tổng cộng, chúng bao gồm 32 cuốn sách bao gồm 1.834 bệnh nhân đã chết trong khoảng thời gian từ năm 1931 – năm sau khi cơ sở này mở cửa – đến năm 1956. Khoảng bốn trang khổ B4 được giao cho mỗi người và chúng bao gồm thông tin như giải thích về tình trạng bệnh của họ. , nguyên nhân cái chết, và các hình ảnh minh họa và ảnh chụp nội tạng của họ.

Trên sự đồng ý cho việc mổ xẻ, mỗi tài liệu được gọi là “yêu cầu khám nghiệm tử thi” đều có chữ ký của cư dân và hai người khác. Nhiều yêu cầu đã được ký vài ngày trước khi bệnh nhân qua đời, và một số chữ ký dường như được viết tay bởi nhân viên.

Người đứng đầu Nagashima-Aiseien, Noriyoshi Yamamoto nói, “Tôi nghi ngờ họ (việc mổ xẻ) được tiến hành theo ý muốn của cư dân. Có vấn đề về cách họ có được sự đồng ý.” Tuy nhiên, ông nói thêm, “Chúng được ghi chép cẩn thận và có giá trị y tế. Chúng truyền tải tâm huyết của các bác sĩ để hiểu thêm về bệnh phong.”

Tại cơ sở khác, Viện điều dưỡng quốc gia Oku-Komyoen, một nhóm làm việc bao gồm người dân và luật sư của cơ sở đã tiến hành điều tra và thông báo vào ngày 21 tháng 4 rằng họ cũng lưu hồ sơ khám nghiệm tử thi. Khoảng 1.200 cư dân đã chết từ năm 1938 đến 1998 đã được mổ xẻ, khoảng 1.100 người trong số họ đã được ghi nhận. Khoảng 1.700 cư dân đã chết trong thời kỳ này, khiến tỷ lệ mổ xẻ là khoảng 70%. Có một năm báo cáo rằng hầu hết mọi bệnh nhân đều được khám nghiệm tử thi.

Yoshinori Aoki, người đứng đầu Oku-Komyoen cho biết, “Với tỷ lệ mổ xẻ cao và tình hình vào thời điểm thúc đẩy việc cưỡng chế cách ly bệnh nhân phong, rất có thể người dân không thể từ chối (khám nghiệm tử thi), và quyền con người của họ không được bảo vệ.”

Viện điều dưỡng có kế hoạch điều tra phương pháp được sử dụng để đạt được sự đồng ý, cũng như giá trị y tế của hồ sơ, bằng cách phỏng vấn các cư dân và nhân viên vào thời điểm đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hanami Matsumuro, Cục Okayama)

Từ khóa: Hồ sơ khám nghiệm tử thi cho 3.000 bệnh nhân phong được tìm thấy tại 2 viện điều dưỡng phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like