Hỗ trợ cho Kishida giảm thêm xuống còn 35% trong bối cảnh hàng ghế của Nhà thờ Thống nhất

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và các thành viên trong Nội các đã được cải tổ lại của ông tham dự tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida đã giảm xuống 35,0%, mức thấp nhất kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật, khi ông phải vật lộn để đối phó với sự bất bình của công chúng Nhật Bản. giá cả và các liên kết của đảng anh ta với Nhà thờ Thống nhất.

Tỷ lệ ủng hộ, đã đánh dấu sự sụt giảm từ 40,2% vào tháng 9 và 54,1% trong tháng 8, cũng cho thấy Kishida đã không thể xoa dịu những lo lắng trong lễ tang cấp nhà nước được tổ chức vào tháng trước cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

Abe đã bị bắn chết vào tháng 7 bởi một người đàn ông được cho là có thù hận với ông vì cáo buộc có quan hệ với nhà thờ.

Tỷ lệ không tán thành đối với Nội các đã tăng lên mức kỷ lục 48,3%, vượt quá tỷ lệ phê duyệt trong tháng thứ hai liên tiếp. Kishida nhậm chức vào tháng 10 năm ngoái.

Cuộc khảo sát qua điện thoại kéo dài hai ngày đến Chủ nhật được đưa ra khi công chúng không tin tưởng vào Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã được thúc đẩy bởi các báo cáo về mối liên hệ của các nhà lập pháp với Nhà thờ Thống nhất.

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy 83,2 phần trăm xem cuộc khảo sát của đảng về các liên kết như vậy là không đủ.

Các đảng đối lập đã thúc giục Kishida thay thế Bộ trưởng phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa, người đã lặp đi lặp lại những lời giải thích ngụy biện về mối quan hệ của ông với nhóm tôn giáo.

Trong số những người được thăm dò ý kiến, 62,7% nói rằng Yamagiwa nên từ chức bộ trưởng. Bộ trưởng cho biết ông đã tham dự các sự kiện do nhà thờ và các nhóm liên kết tổ chức.

Tổ chức tôn giáo được thành lập bởi một người chống cộng kiên quyết ở Hàn Quốc vào năm 1954. Những tiết lộ gần đây về mối liên hệ của các nhà lập pháp LDP với nhóm này đã làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể đã tìm cách gây ảnh hưởng chính trị.

Trong số các nhà lập pháp cầm quyền đã bị giám sát kỹ lưỡng là diễn giả của Hạ viện, Hiroyuki Hosoda.

Hosoda, người đứng đầu phe lớn nhất của LDP trước khi trở thành Chánh văn phòng Hạ viện, đã thừa nhận rằng ông đã tham dự một số cuộc họp với tổ chức này, trong những lời giải thích chỉ được đưa ra sau khi LDP công bố kết quả khảo sát.

Cuộc thăm dò cho thấy 87,0% cho rằng phản hồi của Hosoda là không đủ.

Đối với đám tang của Abe, 61,9 phần trăm nói rằng họ không tán thành sự kiện ngày 27 tháng 9, so với 36,9 phần trăm người đánh giá cao nó.

Trong khi Kishida bảo vệ quyết định trao vinh dự cho thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của Nhật Bản, dư luận đã chia rẽ về chi phí cho tang lễ, lo ngại rằng mọi người có thể bị buộc phải để tang và việc sử dụng nó có thể để củng cố một di sản tích cực cho cựu lãnh đạo gây chia rẽ. .

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 78,8% cảm thấy cuộc sống của họ bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày, hóa đơn điện nước và các mặt hàng khác.

Con số này cho thấy phản ứng chính sách của Kishida đối với lạm phát nhanh phần lớn là do Nga xâm lược Ukraine và đồng yên lao dốc là không đủ.

Cuộc khảo sát đã gọi 487 hộ gia đình được lựa chọn ngẫu nhiên có cử tri đủ điều kiện qua điện thoại cố định và 2.043 số điện thoại di động. Nó đã nhận được phản hồi từ 421 người từ các hộ gia đình và 646 người sử dụng điện thoại di động.

Từ khóa: Hỗ trợ cho Kishida giảm thêm xuống còn 35% trong bối cảnh hàng ghế của Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like