Hỗ trợ cho Nội các Kishida giảm xuống 36% sau khi cải tổ: Cuộc thăm dò của Mainichi

Thủ tướng Fumio Kishida, hàng ghế đầu, và các thành viên trong Nội các được cải tổ lại của ông được chụp ảnh tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Akihiro Ogomori)

TOKYO – Sự ủng hộ dành cho Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida đã giảm mạnh xuống 36%, mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức vào tháng 10 năm ngoái, một cuộc thăm dò được thực hiện vào ngày 20 và 21 tháng 8 do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội của Nhật Bản thực hiện.

Đánh giá phê duyệt của Nội các đứng ở mức 36%, giảm 16 điểm phần trăm so với đánh giá 52% trong cuộc thăm dò trước đó được thực hiện vào ngày 16 và 17 tháng 7. Đánh giá không đồng ý là 54%, tăng 17 điểm so với 37% được ghi nhận trong cuộc thăm dò hồi tháng Bảy. .

Kishida đã cải tổ lại Nội các của mình và các giám đốc điều hành Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vào ngày 10 tháng 8. Điều bất thường là một cuộc thăm dò được tiến hành sau cuộc cải tổ Nội các cho thấy đánh giá phê duyệt giảm so với ngay trước khi cải tổ. Về cuộc cải tổ Nội các gần đây và bổ nhiệm các giám đốc LDP mới, 68% số người được hỏi cho biết họ không đánh giá cao những thay đổi trong khi chỉ 19% nói rằng họ đã làm. 13% nói rằng họ “không quan tâm”.

Khi được hỏi liệu họ có nghĩ rằng có vấn đề trong mối quan hệ giữa LDP và Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, thường được biết đến với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất hay không, 64% cho biết mối quan hệ này “cực kỳ có vấn đề” trong khi 23% nói. nó “hơi có vấn đề.” Ngược lại, 7% nói rằng nó “không quá vấn đề”, trong khi 4% nói rằng nó “hoàn toàn không có vấn đề” với tổng số chỉ là 11%. Ngay cả trong số những người ủng hộ LDP, hơn 70% cho biết có vấn đề trong mối quan hệ.

Việc đánh giá phê chuẩn của Nội các giảm mạnh được cho là do ảnh hưởng bởi một loạt tiết lộ về mối quan hệ giữa Giáo hội Thống nhất và các bộ trưởng cũng như các quan chức cấp cao của đảng.

Về câu hỏi liệu các chính trị gia có nên cắt đứt quan hệ với Nhà thờ Thống nhất hay không, 86% người được hỏi cho biết họ “nên cắt đứt quan hệ”, trong khi 7% nói rằng họ “không cần cắt đứt quan hệ”. Ngay cả trong số những người ủng hộ LDP, 77% nói rằng họ nên cắt đứt quan hệ, nhiều hơn nhiều so với 12% nói rằng không cần phải làm như vậy.

Về sự ủng hộ của đảng, LDP được 29% số người được hỏi ủng hộ, giảm 5 điểm so với 34% trong cuộc thăm dò hồi tháng Bảy. Các đảng khác bao gồm Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản) ở mức 13% (giảm từ 15% trong cuộc thăm dò trước đó), Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản ở mức 10% (tăng từ 8%), Đảng Cộng sản Nhật Bản ở mức 5% (tăng so với 3%), Sanseito ở mức 4% (giống như trong cuộc thăm dò trước đó), Đảng Dân chủ vì Nhân dân ở mức 4% (tăng từ 3%), Reiwa Shinsengumi ở mức 4% (giảm từ 5%) và Komeito ở mức 2 % (giảm từ 4%). Số người được hỏi trả lời rằng họ không ủng hộ bất kỳ bên nào cụ thể đạt 25% (20%).

Cuộc khảo sát được thực hiện bằng sự kết hợp giữa tin nhắn văn bản trên điện thoại di động và bảng câu hỏi thoại tự động trên điện thoại cố định. Tổng số 536 câu trả lời hợp lệ đã được nhận từ điện thoại di động và 429 câu trả lời hợp lệ từ điện thoại cố định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Hỗ trợ cho Nội các Kishida giảm xuống 36% sau khi cải tổ: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like