Hỗ trợ cho Nội các Suga giảm xuống 30%, mức thấp kỷ lục kể từ khi nhậm chức: Cuộc thăm dò của Mainichi

Thủ tướng Yoshihide Suga, thứ hai từ phải sang, được nhìn thấy trong cuộc họp Nội các tại văn phòng của ông vào ngày 16 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga đã giảm xuống 30% trong một cuộc thăm dò toàn quốc do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội tiến hành ngày 17 tháng 7, giảm 4 điểm phần trăm so với một cuộc thăm dò trước đó được thực hiện vào ngày 19 tháng 6 và con số thấp nhất kể từ khi chính quyền Suga được đưa ra vào tháng 9 năm 2020.

Tỷ lệ không tán thành ở mức 62% – tăng 7 điểm so với tỷ lệ trước đó là 55% – mức thấp kỷ lục kể từ khi Nội các nhậm chức.

Về các biện pháp đối phó với coronavirus của chính quyền Suga, 19% trong số những người được khảo sát cho biết họ đã chấp thuận, trong khi 63% nói rằng họ không. Mười tám phần trăm trả lời rằng họ không thể nói cả hai cách. Chỉ dưới 90% số người được hỏi cho biết họ không đồng ý với các phản hồi COVID-19 của chính quyền đã trả lời rằng họ không ủng hộ Nội các Suga, trong khi chỉ có dưới 10% bày tỏ sự tán thành.

Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các nhà bán buôn rượu và các tổ chức tài chính gây áp lực buộc các nhà hàng không tuân thủ lệnh ngừng phục vụ rượu, nhưng đã rút lại yêu cầu sau phản ứng dữ dội. Khi được hỏi về các hành động của chính phủ, 74% nói rằng họ “nghĩ rằng có vấn đề”, vượt rất nhiều so với 13% nói rằng họ không thấy gì sai với cách tiếp cận đó. Những người nói rằng họ không thể nói theo một trong hai cách đứng ở mức 13%. Hơn 70% những người xem hành động của chính phủ là có vấn đề bày tỏ sự không đồng tình với Nội các Suga.

Có vẻ như công chúng đã xem các hành động của chính phủ đối với các quán ăn phục vụ rượu như một chiến thuật mạnh tay. Điều này, cùng với sự thất vọng về các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ, dường như có liên quan đến việc giảm xếp hạng phê duyệt của Nội các Suga.

Cuộc khảo sát cũng hỏi các cá nhân về Thế vận hội Olympic Tokyo, bắt đầu vào ngày 23 tháng 7. Liên quan đến biện pháp tổ chức hầu hết các sự kiện không có khán giả, 36% trả lời rằng biện pháp này là “phù hợp”, trong khi 20% nói rằng họ muốn các sự kiện được tổ chức trong khi cho phép người xem. Trong khi đó, nhóm lớn nhất, chiếm 40%, nói rằng họ muốn các trận đấu bị hoãn hoặc hủy bỏ, và 3% nói rằng họ “không biết” họ xem biện pháp này như thế nào.

Hơn nữa, 35% người được hỏi cho biết họ “mong chờ” các trò chơi, giảm xuống dưới 48% nói rằng họ “không thể có được tâm trạng để thưởng thức chúng.” 17% tuyên bố rằng họ “dù sao ban đầu đã không mong chờ các trò chơi.” Trong khi thời gian bắt đầu Thế vận hội đang đến rất nhanh, sự nhiệt tình của công chúng vẫn ở mức thấp.

Trong khi Thủ tướng Suga nhấn mạnh việc biến một “trò chơi an toàn và bảo mật” thành hiện thực, những người cảm thấy có thể tổ chức một kỳ Thế vận hội như vậy chỉ đạt 19%, trong khi có tới 65% trả lời phủ định.

Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua tin nhắn tới điện thoại di động và điện thoại cố định với các câu hỏi thoại tự động. Câu trả lời hợp lệ đã được nhận qua 746 điện thoại di động và 341 điện thoại cố định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Hỗ trợ cho Nội các Suga giảm xuống 30%, mức thấp kỷ lục kể từ khi nhậm chức: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like