Hoa anh đào nở rộ dọc theo đường ray xe lửa dốc ở Kyoto thu hút khách du lịch

Du khách mặc kimono chụp ảnh selfie với hoa anh đào dọc theo dốc đường sắt Keage Incline ở phường Sakyo, Kyoto, vào ngày 27 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

KYOTO – Những cây anh đào nở rộ dọc theo con dốc đường sắt Keage Incline cổ kính đang thu hút đám đông bởi khung cảnh tuyệt đẹp ở thành phố phía tây Nhật Bản này.

Keage Incline, nằm gần chùa Nanzen-ji, là một tuyến đường sắt dài 582 mét nằm dọc theo kênh Hồ Biwa, chạy dài khoảng 30 km giữa hồ lớn nhất Nhật Bản và Kyoto. Đường sắt được xây dựng để chở tàu thuyền và thiết bị bên cạnh kênh đào bằng cách đặt chúng trên các toa tàu trên đường ray để vận chuyển chúng lên dốc trên độ cao chênh lệch khoảng 36 mét.

Đây là tuyến đường sắt nghiêng dài nhất được sử dụng trên thế giới từ năm 1891 đến năm 1948 và hiện được công nhận là di tích lịch sử quốc gia.

Khoảng 90 cây anh đào, bao gồm cả Someiyoshino và các giống hoang dã, được trồng ở hai bên sườn dốc. Địa điểm được giới thiệu trong sách hướng dẫn và nhiều du khách thích thú khi được ngắm cảnh đẹp từ sáng sớm. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người đăng ảnh hoa anh đào và con dốc đường sắt trên ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram, và một số người chụp ảnh kỷ niệm tại địa điểm này chẳng hạn như đám cưới.Những cây anh đào nở rộ dọc theo dốc đường sắt Keage Incline ở phường Sakyo của Kyoto vào ngày 27 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

Một trong những đặc điểm thu hút khách du lịch là đường hầm dành cho người đi bộ, đi qua dưới dốc đường sắt và có các bức tường bên trong bằng gạch được xếp chồng chéo theo đường chéo trông giống như một xoáy nước. Nó được thiết kế để duy trì sức mạnh bằng cách lắp ráp các viên gạch vuông góc với đường ray xe lửa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Yamazaki, Cục Kyoto)

Từ khóa: Hoa anh đào nở rộ dọc theo đường ray xe lửa dốc ở Kyoto thu hút khách du lịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like