Hoa anh đào Tokyo nở rộ, lập kỷ lục sớm thứ 2

Mọi người đi bộ dưới những cây anh đào nở rộ tại Công viên Ueno của Tokyo vào ngày 22 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hoa anh đào đã nở rộ vào thứ Tư ở trung tâm Tokyo, phù hợp với năm 2013, 2020 và 2021 để trở thành ngày sớm thứ hai trong năm xảy ra hiện tượng theo mùa kể từ khi bắt đầu ghi nhận, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Hơn 80% số hoa trên cây “Somei Yoshino” ở đền Yasukuni, được cơ quan này sử dụng làm thước đo để đánh giá sự kiện hàng năm, đã nở hoa, đáp ứng tiêu chí nở rộ sớm hơn 9 ngày so với trung bình và sớm hơn 5 ngày so với năm 2022.

Cơ quan này tin rằng sự ra hoa của cây cối ở thủ đô đã được đẩy nhanh do nhiệt độ đã tăng lên khoảng 20 độ C nhiều lần kể từ khi chúng bắt đầu nở hoa vào thứ Ba tuần trước.

Các cây ở Tokyo ra hoa sớm nhất kể từ khi bắt đầu quan sát vào năm 1953, khớp với các kỷ lục được thấy vào năm 2020 và 2021.

Cơ quan này cho biết cây anh đào trên khắp Nhật Bản năm nay nở sớm hơn thường lệ, với cảnh tượng tương tự ở các thành phố như Fukuoka, Osaka và Nagoya.

Lần đầu tiên sau ba năm, các công viên do chính quyền đô thị Tokyo quản lý, chẳng hạn như Công viên Ueno, đã cho phép mọi người tụ tập để tổ chức các bữa tiệc liên quan đến đồ ăn và thức uống trong mùa hoa anh đào.

Chính quyền Tokyo đã khuyến cáo người dân hạn chế tổ chức tiệc ngắm hoa anh đào tại các công viên và không gian công cộng sau đại dịch virus corona.

Từ khóa: Hoa anh đào Tokyo nở rộ, lập kỷ lục sớm thứ 2

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like