Hoa đỗ quyên nở trắng đỏ ở Fukushima

Một bông hoa đỗ quyên đã nở với các phần màu đỏ và trắng riêng biệt được nhìn thấy ở thành phố Fukushima vào ngày 24 tháng 5 năm 2021. (Ảnh: Nobuhiko Muto)

FUKUSHIMA – Trong một cảnh tượng hiếm thấy, một bông hoa đỗ quyên nở với hai màu đỏ và trắng riêng biệt đã được phát hiện và chụp ảnh trong sân của một ngôi nhà riêng ở thành phố đông bắc Nhật Bản này.

Nobuhiko Muto, 63 tuổi, đã chụp một bức ảnh về bông hoa độc đáo sau khi phát hiện ra nó vào sáng ngày 24 tháng 5, ngay khi ông đang di chuyển một chậu cây cảnh mà mình đang chăm sóc. Sân đã là nơi sinh sống của bảy cây đỗ quyên trong khoảng 50 năm, và chúng nở rộ màu hồng hàng năm. Bông hoa màu đỏ và trắng nằm trong số ba nụ cuối cùng xuất hiện vào cuối mùa hoa nở năm nay.

Muto cho biết anh chưa bao giờ nhìn thấy một bông hoa có màu riêng biệt trước đây, nhưng anh đã “nhìn thấy những bông hoa có màu sắc khác nhau nở trên một cây đỗ quyên.” Sau đó anh ấy nói thêm, “Tôi hy vọng một điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra.”

Hisanori Watanabe, chủ tịch Vườn đỗ quyên Okanbara ở thành phố Sukagawa, tỉnh Fukushima, nói, “Tôi cho rằng nó có thể là do đột biến gen. Có khoảng 3.000 cây đỗ quyên thuộc khoảng 100 loài trong vườn của chúng tôi, nhưng tôi chưa bao giờ đã nhìn thấy một bông hoa như thế này (trong hình) với những màu sắc riêng biệt rõ ràng như vậy, “ông nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuro Tamaki, Cục Fukushima)

Từ khóa: Hoa đỗ quyên nở trắng đỏ ở Fukushima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like