Hoa hậu du lịch địa phương Nhật Bản loại bỏ giới tính, yêu cầu chưa kết hôn

Andre Matsubara, thứ hai từ trái sang, tạo dáng chụp ảnh với tư cách là “Hoa hướng dương”, đặc phái viên về du lịch ở Isesaki, tỉnh Gunma, vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

MAEBASHI (Kyodo) – Chính quyền địa phương Nhật Bản đã bắt đầu loại bỏ hoặc cải cách các sự kiện như “cuộc thi sắc đẹp” để chọn phái viên quảng bá du lịch, một dấu hiệu cho thấy thời đại thay đổi của nhiều người muốn tự do thể hiện bản thân, bất kể tuổi tác, giới tính hay xuất thân.

Nhiều cuộc thi sắc đẹp đã bị đình chỉ do đại dịch vi-rút corona, nhưng khi được tiếp tục trở lại, đã có sự đổi mới về hình thức nhấn mạnh sự đa dạng thể hiện đặc điểm riêng của thành phố hoặc thị trấn.

Chẳng hạn, Hiệp hội Sản phẩm & Du lịch Isesaki, nằm ở tỉnh Gunma, phía tây bắc Tokyo, đã thay đổi tiêu đề cuộc thi sắc đẹp đại sứ du lịch từ “Bà Hoa hướng dương” thành “Đặc phái viên”, đồng thời bỏ yêu cầu “phụ nữ chưa kết hôn” và mở sự cạnh tranh lên đến các giới tính khác nhau.

Vì Isesaki có số lượng cư dân nước ngoài lớn nhất so với bất kỳ thành phố nào trong tỉnh với 14.000 người, hướng dẫn đăng ký cũng nêu rõ rằng không bắt buộc phải đề cập đến quốc tịch của các thí sinh.

Masahiko Shigeta, người giữ vai trò là thư ký của hiệp hội trong bộ phận du lịch và văn hóa, giải thích: “JBAH muốn tuyển dụng từ nhiều người và chọn những người có thể quảng bá thành phố trong thời đại không giới tính và không biên giới này.”

24 người đã nộp đơn, trong đó có 6 nam giới và 3 người ở độ tuổi 40 và 50. Ba người đã được chọn vào tháng 9 năm 2022.

Trong số những người được chọn có Andre Matsubara, 24 tuổi, một nhân viên văn phòng nói rằng anh ấy quan tâm đến việc tuyển dụng “phù hợp với ngày hôm nay”.

Matsubara, người có tổ tiên là người Nhật và người Peru, cho biết anh mong muốn “làm cầu nối giữa người nước ngoài và người Nhật.” Anh ấy nói thêm phản hồi từ mọi người là tích cực, như anh ấy có thể mong đợi từ một “thành phố như Isesaki.”

Cuộc thi sắc đẹp được tổ chức tại “Lễ hội Ichinomiya Tanabata” trong hơn 60 năm ở Ichinomiya, tỉnh Aichi, miền tây Nhật Bản, đã bị bãi bỏ vào năm 2022. Cùng với số lượng ứng viên giảm, thành phố tin rằng “quá trình tuyển chọn chỉ giới hạn ở những phụ nữ chưa lập gia đình và sự đánh giá về ngoại hình của họ là không phù hợp với thời đại.”

Các quan chức thành phố cho biết việc đình chỉ lễ hội trong hai năm do đại dịch COVID-19 cũng tạo cơ hội để suy ngẫm. Năm ngoái, 20 nam và nữ mới được bổ nhiệm làm “người hỗ trợ sinh viên” của lễ hội.

Trong khi một số người hoài niệm về hình thức cuộc thi sắc đẹp trước đây, Fumihito Yokoi, người làm việc trong văn phòng điều hành của lễ hội, cho biết: “Những người ủng hộ sinh viên phù hợp hơn với cảm xúc của du khách và họ đã giúp lễ hội trở nên sống động hơn. ” Ông kỳ vọng họ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo.

Kashihara ở tỉnh Nara, đảo Awaji ở tỉnh Hyogo và Onomichi ở tỉnh Hiroshima, trong số các địa phương khác, đã thay đổi định dạng của họ để tạo ra các phái viên du lịch không phân biệt giới tính hoặc tình trạng hôn nhân vào năm 2022. Iwata ở tỉnh Shizuoka cũng chứng kiến ​​sự ra đời của ngành du lịch nam đầu tiên. phái viên.

Yuki Takahashi, 39 tuổi, giảng viên bán thời gian tại Đại học Musashi và là chuyên gia về lý thuyết giới tính, cho biết: “Bằng cách không quyết định dựa trên nam tính, nữ tính, tuổi trẻ hay ngoại hình đẹp, họ có thể chọn người phù hợp hơn để thăng chức, điển hình là một thành phố cụ thể. Đây cũng là cơ hội để suy nghĩ lại về nhận dạng giới theo khuôn mẫu.”

Từ khóa: Hoa hậu du lịch địa phương Nhật Bản loại bỏ giới tính, yêu cầu chưa kết hôn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like