Hoa Kỳ cảnh báo chống lại tất cả các chuyến du lịch đến Nhật Bản khi Thế vận hội xuất hiện

Mọi người đứng bên các áp phích để quảng bá Thế vận hội Olympic Tokyo dự kiến ​​bắt đầu vào mùa hè năm 2021, tại Tokyo, vào ngày 24 tháng 5 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

WASHINGTON (AP) – Các quan chức y tế Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao hôm Thứ Hai cảnh báo người Mỹ không nên đến Nhật Bản vì số ca nhiễm coronavirus gia tăng ở quốc gia đang chuẩn bị đăng cai Thế vận hội chỉ trong hai tháng.

Cảnh báo kép không cấm công dân Hoa Kỳ đến thăm đất nước này, nhưng chúng có thể có tác động đến tỷ lệ bảo hiểm cho khách du lịch và có thể ảnh hưởng đến quyết định của các vận động viên và khán giả Olympic về việc có nên thi đấu hay tham dự các trò chơi sắp bắt đầu trong tháng Bảy. Không có dấu hiệu ngay lập tức về ảnh hưởng của những cảnh báo có thể có đối với những người sắp tham dự Olympic.

“Du khách nên tránh tất cả các chuyến du lịch đến Nhật Bản”, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh có trụ sở tại Atlanta cho biết trong bản cập nhật COVID-19 mới. “Do tình hình hiện tại ở Nhật Bản, ngay cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ cũng có thể có nguy cơ nhiễm và lây lan các biến thể COVID-19 và nên tránh tất cả các chuyến du lịch đến Nhật Bản.”

Cảnh báo của Bộ Ngoại giao, theo sau cảnh báo của CDC, thẳng thừng hơn. “Không đi du lịch Nhật Bản do COVID-19”, nó cho biết trong thông báo, nâng cảnh báo du lịch của bộ từ Cấp độ 3 – Du lịch xem xét lại – lên Cấp độ 4 – Không đi du lịch. Cảnh báo trước đó đã được đưa ra vào ngày 21 tháng 4.

Ủy ban Olympic & Paralympic Hoa Kỳ cho biết họ vẫn dự đoán rằng các vận động viên Mỹ sẽ có thể an toàn thi đấu tại Thế vận hội Tokyo.

“Chúng tôi cảm thấy tin tưởng rằng các biện pháp giảm thiểu hiện tại áp dụng cho vận động viên và nhân viên của cả USOPC và Ban tổ chức Tokyo, cùng với việc kiểm tra trước khi đi du lịch, khi đến Nhật Bản và trong thời gian diễn ra Thế vận hội, sẽ cho phép Đội Mỹ tham gia an toàn các vận động viên vào mùa hè này, “ủy ban cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Trước đó, hôm thứ Hai, Nhật Bản đã huy động các bác sĩ và y tá quân đội đến tiêm phòng cho người lớn tuổi ở hai thành phố lớn, khi chính phủ cố gắng hết sức đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng và hạn chế nhiễm trùng coronavirus trước khi tổ chức Thế vận hội. Động thái đó được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi hủy bỏ các trò chơi.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga quyết tâm tổ chức Thế vận hội tại Tokyo bắt đầu từ ngày 23/7, sau một năm trì hoãn và đã đưa ra cam kết đầy tham vọng là sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho 36 triệu người cao tuổi của đất nước vào cuối tháng 7.

Nhật Bản chỉ ghi nhận hơn 12.000 ca tử vong do COVID-19 – tốt theo tiêu chuẩn toàn cầu, nhưng nghèo ở châu Á – nhưng Tokyo và Osaka và một số khu vực khác đang trong tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 31 tháng 5 và có khả năng sẽ được gia hạn.

Có nỗi lo sợ về các biến thể mới đang lan rộng, với chỉ một tỷ lệ nhỏ người Nhật – ước tính khoảng 2% đến 4% – được tiêm chủng.

Từ khóa: Hoa Kỳ cảnh báo chống lại tất cả các chuyến du lịch đến Nhật Bản khi Thế vận hội xuất hiện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like