Hoa Kỳ cho phép các vật liệu do Nhật Bản cung cấp trong chương trình tín dụng thuế EV

Bức ảnh này chụp một chiếc xe điện và một trạm sạc ở Santa Clara, California, vào ngày 17 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

(Kyodo) – Washington và Tokyo đang chuẩn bị để các phương tiện của Nhật Bản đủ điều kiện nhận tín dụng thuế trong một sáng kiến ​​của Hoa Kỳ dành cho các phương tiện điện khí hóa sử dụng các khoáng chất quan trọng từ Hoa Kỳ hoặc các quốc gia mà Tokyo có hiệp định thương mại tự do, các nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết hôm thứ Ba .

Theo những thay đổi, Hoa Kỳ sẽ nới lỏng các quy tắc cho phép EVs chứa các khoáng chất chính do các công ty Nhật Bản cung cấp, chẳng hạn như các nhà sản xuất phụ tùng, mặc dù Tokyo không có hiệp định thương mại tự do với Washington.

Thúc đẩy việc sử dụng EV là một chính sách quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ. Là một phần của Đạo luật Giảm lạm phát được thông qua vào tháng 8 năm 2022, nó cung cấp các khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 đô la khi mua các phương tiện chạy điện từ các dây chuyền lắp ráp ở Bắc Mỹ và trong đó một lượng nhất định khoáng chất quan trọng đối với pin có nguồn gốc hoặc được xử lý trong nước hoặc từ các nước tham gia hiệp định thương mại tự do.

Các công ty Nhật Bản đóng vai trò chính trong việc xử lý khoáng sản để sản xuất xe điện và cả hai chính phủ đã quyết định rằng việc nới lỏng các yêu cầu sẽ có lợi cho cả hai bên, các nguồn tin cho biết. Họ cho biết những thay đổi này dự kiến ​​sẽ được Bộ Tài chính Mỹ công bố trong tháng này và có hiệu lực ngay lập tức.

Việc nới lỏng có thể sẽ giúp các công ty Nhật Bản cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng với các đối thủ ở các quốc gia như Hàn Quốc, quốc gia có hiệp định thương mại tự do với Hoa Kỳ.

Nhật Bản và các nước châu Âu trước đây đã phản đối các điều kiện loại trừ họ tham gia chương trình Tín dụng phương tiện sạch của Mỹ.

Trong chiến dịch tìm kiếm tư cách hợp lệ, Tokyo đã gửi một lá thư tới chính phủ Hoa Kỳ vào tháng 11 kêu gọi nới lỏng các yêu cầu đối với chương trình này và các nhân vật cấp cao đã yêu cầu sửa đổi các yêu cầu.

Nhưng những nỗ lực của các nước châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm đàm phán với Hoa Kỳ về việc nới lỏng các điều kiện lắp ráp cuối cùng trong nước đã bị đình trệ và các nhà sản xuất nước ngoài có thể sẽ xúc tiến các động thái tạo cơ sở lắp ráp tại các quốc gia và vùng lãnh thổ đủ điều kiện để được nghỉ.

Sau thông báo chi tiết về các thay đổi, Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự định sẽ lắng nghe quan điểm của nhiều cơ quan quản lý và công ty nước ngoài về nhu cầu nới lỏng các yêu cầu.

Từ khóa: Hoa Kỳ cho phép các vật liệu do Nhật Bản cung cấp trong chương trình tín dụng thuế EV

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like