Hoa Kỳ nới lỏng lời khuyên ‘Không đi du lịch’ cho Nhật Bản trước Thế vận hội Tokyo

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ khỏi sự lây lan của coronavirus đi bộ trên một con phố ở Tokyo vào ngày 7 tháng 6 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

WASHINGTON (Kyodo) – Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Ba đã nới lỏng lời khuyên cảnh báo công dân Mỹ không nên đến Nhật Bản, chỉ hai tuần sau khi nâng cảnh báo lên mức cao nhất 4 khi quốc gia này đang vật lộn để kiềm chế đại dịch coronavirus trước Tokyo Thế vận hội.

Phản ánh đánh giá mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bộ đã đưa Nhật Bản trở lại cấp độ 3, chỉ ra một điểm đến mà người Mỹ nên “xem xét lại việc đi du lịch”.

Hôm thứ Hai, CDC đã cập nhật các tiêu chí được sử dụng để xác định mức độ thông báo sức khỏe du lịch “nhằm phân biệt tốt hơn các quốc gia có tình hình bùng phát nghiêm trọng với các quốc gia có sự lây lan COVID-19 duy trì, nhưng được kiểm soát.”

CDC cho biết hiện họ coi Nhật Bản là nước có “mức COVID-19 cao trong nước”, chứ không phải là “mức rất cao”. Thông báo khuyến cáo du khách nên tiêm phòng đầy đủ trước khi đến quốc gia châu Á.

Diễn biến mới nhất được đưa ra sau khi Hoa Kỳ gây sóng gió trên khắp Nhật Bản khi Bộ Ngoại giao nâng tư vấn du lịch lên cấp 4 vào ngày 24 tháng 5 do sự gia tăng các trường hợp coronavirus, chỉ hai tháng trước khi bắt đầu Thế vận hội Mùa hè.

Việc nâng cấp thêm một cấp vào thời điểm đó cũng được cho là do thông báo về sức khỏe du lịch của CDC, trong đó có ghi Nhật Bản là đối mặt với “mức COVID-19 rất cao.”

Từ khóa: Hoa Kỳ nới lỏng lời khuyên ‘Không đi du lịch’ cho Nhật Bản trước Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like