Hoa Kỳ tổ chức các cuộc đàm phán khung bộ trưởng kinh tế Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tháng 9

Quốc kỳ của Nhật Bản và Hoa Kỳ được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cuộc họp trực tiếp cấp bộ trưởng đầu tiên của Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ – Thái Bình Dương với sự tham gia của 14 quốc gia bao gồm Nhật Bản và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào đầu tháng tới tại Los Angeles, các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết hôm Chủ nhật.

Các nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura sẽ là một trong những người tham dự cuộc họp kéo dài hai ngày từ ngày 8 tháng 9, khi các đại biểu đặt mục tiêu thúc đẩy các cuộc đàm phán theo sáng kiến ​​thương mại do Mỹ dẫn đầu vào tháng 5.

Khuôn khổ, được gọi là IPEF, nhằm cân bằng ảnh hưởng kinh tế đang lên của Bắc Kinh trong khu vực đang phát triển nhanh. Nó cũng bao gồm Úc, Brunei, Fiji, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Khuôn khổ sẽ tập trung vào bốn trụ cột – thương mại công bằng, khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, cơ sở hạ tầng và năng lượng sạch, thuế và chống tham nhũng.

Việc khởi động sáng kiến ​​này được công bố trong chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng Năm.

Chính quyền Biden cho biết IPEF sẽ không phải là một hiệp định thương mại tự do truyền thống liên quan đến các cam kết cắt giảm thuế quan.

Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan, nó có nghĩa là một thỏa thuận tập trung vào sự hội nhập sâu hơn của các nền kinh tế Ấn Độ – Thái Bình Dương, chẳng hạn như bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn và quy tắc trong các lĩnh vực mới như nền kinh tế kỹ thuật số.

Từ khóa: Hoa Kỳ tổ chức các cuộc đàm phán khung bộ trưởng kinh tế Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tháng 9

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like