Hoa nở trên cây bom A thế hệ thứ 2 kiên cường ở phía tây Nhật Bản

Shitomi Konishi, người đứng đầu một nhóm tình nguyện quyên góp một cái cây mọc từ hạt của một cây dù của Trung Quốc bị trúng bom nguyên tử ở Hiroshima, được nhìn thấy với cái cây tại Làng bóng đá Ise ở thành phố Ise, tỉnh Mie, vào ngày 30 tháng 6 , 2021. (Mainichi / Yuki Kozawa)


Các chồi được nhìn thấy trên ngọn cây, mọc từ hạt của một cây dù che nắng của Trung Quốc bị trúng bom nguyên tử ở Hiroshima, tại Làng bóng đá Ise ở thành phố Ise, tỉnh Mie, vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Yuki Kozawa)

ISE, Mie – Những bông hoa đã nở trên một cây quý được trồng ở miền Tây Nhật Bản – biểu tượng của hòa bình mọc lên từ hạt của một cây dù của Trung Quốc bị đánh bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945.

Cây dù che nắng của Trung Quốc được trồng trong bãi đậu xe của Làng bóng đá Ise ở thành phố Ise, tỉnh Mie vào tháng 4 năm 2020. Shitomi Konishi, 85 tuổi, người đứng đầu một nhóm tình nguyện ở Ise đã quyên góp cây cho thành phố, nhận xét: “Tôi Tôi rất vui vì thế hệ thứ hai của một cây dù che nắng của Trung Quốc, đã ra hoa trở lại ngay cả sau khi nó bị đánh bom nguyên tử, và vẫn tiếp tục sống tiếp, đã ra hoa. Tôi muốn những ai nhìn thấy nó hãy sử dụng nó như một cơ hội để hãy nghĩ về tầm quan trọng của hòa bình. ”

Konishi đã nhận hạt giống của cây dù do trúng bom A của Trung Quốc từ nhóm “Hiệp hội Giáo dục Ước mơ của A-Bomb Aogiri” có trụ sở tại Hiroshima vào tháng 7 năm 2000, và trồng chúng trong khuôn viên của Ise Pearl Center, một cửa hàng bán sản phẩm ngọc trai. của chính Konishi.

Anh đã chăm sóc cây rất tốt và nó ra hoa lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2013, nhưng nó bị gãy hoàn toàn làm hai do gió lớn từ một trận bão năm 2017. Mặc dù vậy, cây cho thấy sức chịu đựng mạnh mẽ và lại cho quả các cạnh của nó để tiếp tục phát triển. Konishi, người cảm động trước sức sống của cây, đã tặng nó cho thành phố Ise, và trồng nó tại cơ sở bóng đá với mong muốn có một số lượng lớn cư dân xem biểu tượng của hòa bình.

Sau khi thỉnh thoảng đến thăm địa điểm để loại bỏ cỏ dại và duy trì tình trạng của cây, Konishi dường như nhận thấy vào khoảng ngày 20 tháng 6 rằng cây đã ra hoa phật thủ. Những bông hoa màu kem đã nở ra từ nhiều nụ nhỏ trên ngọn cây đã phát triển thành chiều cao trên dưới 3m.

Konishi nói, “Tôi nhớ bây giờ thậm chí còn co người lại vì sợ hãi khi nghe báo cáo đầu tiên về vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima, khi một đứa trẻ 9 tuổi vào thời điểm chiến tranh. phải truyền đạt cho người khác biết chúng ta nên biết ơn hòa bình và tầm quan trọng của nó như thế nào. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Kozawa, Ise Bureau)

Từ khóa: Hoa nở trên cây bom A thế hệ thứ 2 kiên cường ở phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like