Họa sĩ manga ‘Golgo 13’ Takao Saito qua đời ở tuổi 84

Takao Saito được nhìn thấy đứng cùng với nhân vật có kích thước thật của Công tước Togo, nhân vật chính của “Golgo 13”, tại Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Shimonoseki ở tỉnh Yamaguchi vào ngày 1 tháng 2 năm 2019. (Mainichi / Rika Uemura)

Takao Saito, họa sĩ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng với “Golgo 13”, “Muyonosuke” và các tác phẩm khác đã qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy ở tuổi 84 vào ngày 24 tháng 9.

Đám tang của anh chỉ có họ hàng thân thiết tham dự. Sinh ra ở tỉnh Wakayama, Saito đã đam mê điện ảnh từ khi còn là một học sinh trung học, và ảnh hưởng của truyện tranh Mỹ do quân đồng minh chiếm đóng đã khiến anh khao khát trở thành một họa sĩ truyện tranh.

Năm 1968, Saito bắt đầu “Golgo 13”, một loạt phim về một tay súng bắn tỉa không rõ quốc tịch không bao giờ bắn trượt mục tiêu của mình, trên tạp chí manga “Big Comic” của Shogakukan Inc. Bộ truyện “Muyonosuke” của anh, xoay quanh một thợ săn tiền thưởng, đã được chuyển thể thành phim truyền hình. Một bộ phim live-action “Golgo 13” đã giúp củng cố sự nổi tiếng của loạt phim.

Theo Shogakukan, “Golgo 13” sẽ tiếp tục được đăng dài kỳ.

(Mainichi)

Từ khóa: Họa sĩ manga ‘Golgo 13’ Takao Saito qua đời ở tuổi 84

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like