Hoàn toàn xuất sắc! Cung thiên văn Yokohama lập kỷ lục Guinness với 1,2 tỷ ngôi sao

Một dãy các ngôi sao được chiếu tại cung thiên văn. (Hình ảnh lịch sự của Ohira Tech Ltd.)

YOKOHAMA — Cung thiên văn tại Trung tâm Khoa học Vũ trụ Hamagin ở đây đang chuẩn bị lập kỷ lục thế giới mới vào ngày 30 tháng 11 về số lượng sao lớn nhất được chiếu tại một cơ sở như vậy — con số đáng kinh ngạc là 1,2 tỷ.

Cung thiên văn ở Phường Isogo của Yokohama sẽ cố gắng lập kỷ lục với máy chiếu Megastar-IIA mới do nhà thiết kế cung thiên văn Ohira Tech Ltd. của Yokohama có trụ sở tại Phường Tsuzuki chế tạo. Theo nhà sản xuất, máy chiếu quang học sẽ sử dụng một tấm sao chuyên dụng được chế tạo với các lỗ cực nhỏ – có thể thực hiện được bằng công nghệ tương tự được sử dụng cho đĩa Blu-ray. Hệ thống này sẽ có thể mang lại những chi tiết sống động của dải ngân hà mà mắt thường không thể phân biệt được.

Nếu tất cả diễn ra theo đúng dự kiến, kỷ lục 140 triệu ngôi sao trước đó, được thiết lập vào năm 2016 bởi cung thiên văn tại Bảo tàng thành phố Yokkaichi ở tỉnh Mie, miền trung Nhật Bản, sẽ bị phá vỡ gần 10 lần. Một quan chức của Kỷ lục Guinness Thế giới sẽ có mặt tại trung tâm khoa học Yokohama để sẵn sàng công bố kỷ lục mới ngay tại chỗ.


Hình minh họa cho thấy máy chiếu Megastar-IIA mới được trang bị của cung thiên văn. (Công ty TNHH Công nghệ Ohira)

Theo Yasukazu Kohya, 47 tuổi, quan chức cung thiên văn, “Giờ đây, cung thiên văn sẽ có thể tái tạo hình ảnh của các ngôi sao thậm chí hầu như không thể nhìn thấy bằng kính viễn vọng không gian, mang đến một trải nghiệm chân thực ở cấp độ mới.” Kohya hào hứng nói rằng anh ấy hy vọng kỷ lục thế giới mới sẽ thu hút du khách.

Cung thiên văn được xây dựng vào năm 1984. Do máy chiếu cũ đã cũ nên nó đã được cải tạo từ tháng 10. Việc mở cửa trở lại được lên kế hoạch vào ngày 1 tháng 12.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Hoàn toàn xuất sắc! Cung thiên văn Yokohama lập kỷ lục Guinness với 1,2 tỷ ngôi sao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like