Hoàng đế gặp gỡ đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ trước khi Thế vận hội khai mạc

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden vẫy tay chào khi đến Cung điện Hoàng gia để gặp Hoàng đế Naruhito của Nhật Bản ở Tokyo, vào ngày 23 tháng 7 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara, Pool)

TOKYO (Kyodo) – Nhật hoàng Naruhito đã nhận được một chuyến thăm xã giao từ Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden và các chức sắc nước ngoài khác tại Hoàng cung vào thứ Sáu trước lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo vào tối muộn.

Đây là lần đầu tiên Nhật hoàng gặp đệ nhất phu nhân, người đang dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ tới buổi lễ ở thủ đô. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia mà không có khán giả từ công chúng vì Tokyo đang trong tình trạng khẩn cấp COVID-19.

Hoàng đế dự kiến ​​sẽ tham dự buổi lễ với tư cách là người bảo trợ danh dự của Thế vận hội và Paralympic, đã bị trì hoãn một năm do đại dịch coronavirus.

Trước đó cùng ngày, Đệ nhất phu nhân Nhật Bản Mariko Suga đã tổ chức buổi hội thảo văn hóa cho Biden để làm các gói hương liệu kiểu Nhật Bản tại Nhà khách Nhà nước ở trung tâm thành phố Tokyo, một tòa nhà theo phong cách tân baroque được xây dựng vào năm 1909 và còn được gọi là Cung điện Akasaka.

“Ồ, thật mạnh, điều đó đánh thức bạn, phải không?” Biden vừa nói vừa ngửi mùi gỗ thơm của palo santo được bày ra cùng với các vật phẩm thơm khác.

Biden đã đeo một chiếc ghim là món quà của Suga khi chồng cô, Thủ tướng Yoshihide Suga, đến thăm Nhà Trắng vào tháng 4, theo phát ngôn viên của Biden.

Chính phủ Nhật Bản ban đầu dự kiến ​​sẽ có vài chục nhà lãnh đạo thế giới đến thăm Tokyo để dự lễ khai mạc. Tuy nhiên, con số hiện đã lên tới khoảng 15 người, bao gồm cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Macron, quốc gia sẽ tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2024, là nguyên thủ quốc gia duy nhất của Nhóm bảy quốc gia công nghiệp phát triển tham dự buổi biểu diễn buổi tối.

Các ca nhiễm coronavirus hàng ngày đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng là 1.979 vào thứ Năm.

Từ khóa: Hoàng đế gặp gỡ đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ trước khi Thế vận hội khai mạc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like