Hoàng đế Naruhito của Nhật Bản bắt đầu chuyển đến cung điện 2 năm sau khi thăng thiên

Hoàng đế Naruhito, giữa, Hoàng hậu Masako, bên trái và con gái của họ là Công chúa Aiko được nhìn thấy tại Cung điện Hoàng gia sau khi chuyển từ nơi ở Akasaka của họ vào ngày 6 tháng 9 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hoàng đế Naruhito và gia đình bắt đầu chuyển đến nơi ở mới trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia ở Tokyo hôm thứ Hai, hơn hai năm sau khi lên ngôi, Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia cho biết.

Kể từ khi Nhật hoàng lên ngôi vào ngày 1 tháng 5 năm 2019, một ngày sau khi cha của ông là Akihito từ chức Hoàng đế, lần thoái vị đầu tiên trong khoảng 200 năm, việc tu bổ và các công việc chuẩn bị khác đang được tiến hành để chuẩn bị cho việc di chuyển.

Thanh kiếm và viên ngọc được thừa kế từ cựu hoàng để làm bằng chứng cho việc lên ngôi đã được chuyển từ Dinh thự Hoàng gia Akasaka gần đó, nơi hoàng đế 61 tuổi, Hoàng hậu Masako, 57 tuổi và đứa con duy nhất của họ là Công chúa Aiko, 19 tuổi, đã ở.

“Tôi đang chuẩn bị cho bản thân khi chuyển vào cung điện, nơi đóng vai trò là nền tảng để các hoàng đế kế vị hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi sẽ thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày của mình với tâm thế tươi mới”, hoàng đế nói trong một tuyên bố.

Gia đình sẽ cư trú trong một tòa nhà khác trong khuôn viên cung điện cho đến khoảng ngày 15 tháng 9 trong khi công việc di chuyển hoàn tất, cơ quan cho biết.

Cựu hoàng, 87 tuổi và cựu Hoàng hậu Michiko, 86 tuổi, tạm trú tại Dinh thự Hoàng gia Takanawa sau khi chuyển ra khỏi nơi ở tại cung điện.

Họ sẽ chuyển đến dinh thự Akasaka sau khi việc cải tạo hoàn thành vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau, theo cơ quan này.

Từ khóa: Hoàng đế Naruhito của Nhật Bản bắt đầu chuyển đến cung điện 2 năm sau khi thăng thiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like