Hoàng đế Nhật Bản có kế hoạch tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth

Nhật hoàng Naruhito. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật hoàng Naruhito dự kiến ​​tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II ở Anh, các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Bảy, trong một động thái hiếm hoi đối với nhà vua theo truyền thống không xuất hiện tại các lễ tang trong và ngoài nước.

Các nguồn tin cho biết tùy thuộc vào sức khỏe của bà, Hoàng hậu Masako, người đã phải chiến đấu với căn bệnh do căng thẳng từ lâu, dự kiến ​​cũng sẽ tham dự buổi lễ. Theo truyền thông địa phương ở Anh, tang lễ dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng ngày 19/9.

Sau cái chết của nữ hoàng trị vì lâu nhất của Anh, Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 96 vào thứ Năm, cặp vợ chồng hoàng gia, cũng như Cựu Nhật hoàng Akihito và vợ ông, cựu Hoàng hậu Michiko, bắt đầu để tang ba ngày kể từ thứ Sáu, Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia cho biết Thứ bảy.

Thiên hoàng Nhật Bản theo truyền thống không tham dự tang lễ và Nhật hoàng Akihito trở thành người đầu tiên làm như vậy khi ông và vợ tới Bỉ để dự tang lễ của Nhà vua Baudouin vào năm 1993.

Thái tử Fumihito dự kiến ​​sẽ tham dự lễ tang cấp nhà nước vào ngày 27 tháng 9 tại Tokyo của cựu Thủ tướng Shinzo Abe thay thế hoàng đế.

Hoàng đế Naruhito hôm thứ Sáu đã ca ngợi nữ hoàng vì cuộc đời phục vụ của bà, nói trong một tuyên bố do cơ quan này chuyển tải, “Tôi bày tỏ sự đau buồn chân thành và nỗi buồn sâu sắc.”

“Từ trái tim của tôi, tôi tuyên bố lòng biết ơn và sự kính trọng của tôi đối với nhiều thành tựu và đóng góp của bà”, nhà vua nói trong thông điệp, trong đó ông cũng nhắc lại những cuộc gặp gỡ ấm áp của mình với nữ hoàng khi học tại Oxford.

Hoàng đế và hoàng hậu đã lên kế hoạch đến Anh vào năm 2020 cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của họ sau khi ông lên ngôi Hoa cúc vào tháng 5 năm 2019, nhưng nó đã bị hoãn lại do đại dịch coronavirus.

Hoàng gia và hoàng gia có mối quan hệ sâu sắc, và Thái tử Akihito lúc bấy giờ đã tham dự lễ đăng quang năm 1953 của Nữ hoàng Elizabeth II tại London thay mặt cho Hoàng đế Hirohito, sau này được gọi là Hoàng đế Showa, người sau này đã đến thăm Anh vào năm 1971.

Năm 1998, Nhật hoàng khi đó là Akihito đã có chuyến thăm đầu tiên trên cương vị quốc vương tới Anh. Ông cũng tham dự lễ kỷ niệm Kim cương của nữ hoàng vào năm 2012 để kỷ niệm 60 năm bà trên ngai vàng.

Từ khóa: Hoàng đế Nhật Bản có kế hoạch tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like