Hoàng đế Nhật Bản gửi lời chúc mừng năm mới đầu tiên sau 3 năm giữa đại dịch COVID-19

Hoàng đế Nhật Bản Naruhito, Hoàng hậu Masako, ở giữa và Công chúa Aiko vẫy tay trong buổi đón Năm Mới của hoàng gia Nhật Bản tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo, vào ngày 2 tháng 1 năm 2023. (Tomohiro Ohsumi/Pool Photo qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Hoàng đế Naruhito đã gửi lời chúc mừng vào thứ Hai trong bài phát biểu Năm mới đầu tiên sau ba năm sau một thời gian gián đoạn do đại dịch coronavirus.

“Tôi hy vọng rằng năm nay sẽ là một năm bình yên và tốt lành cho tất cả các bạn”, Nhật hoàng nói với những người có thiện chí từ phía sau tấm kính trên ban công tại Cung điện Hoàng gia, cùng với vợ ông, Hoàng hậu Masako và các thành viên khác của hoàng gia. gia đình.

Con gái duy nhất của cặp đôi, Công chúa Aiko, trưởng thành vào năm 2021, lần đầu tiên tham gia sự kiện thường niên.

Tổng cộng có sáu buổi chào mừng sẽ diễn ra trong ngày, với khoảng 9.600 người được lựa chọn bằng cách bốc thăm dự kiến ​​sẽ đến thăm cung điện.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia đã nối lại bài phát biểu năm mới của hoàng đế khi Nhật Bản đang thận trọng nới lỏng các quy định đối với việc di chuyển của người dân bất chấp dấu hiệu bùng phát trở lại của virus.

Có lo ngại rằng các ca nhiễm trùng và tử vong liên quan đến COVID-19 sẽ tăng lên khi du khách tràn ngập các phương tiện giao thông công cộng trong kỳ nghỉ lễ Năm Mới.

Từ khóa: Hoàng đế Nhật Bản gửi lời chúc mừng năm mới đầu tiên sau 3 năm giữa đại dịch COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like