Hoàng đế Nhật Bản mở lễ hội vào năm 50 tiêu diệt. năm Okinawa trở lại

Nhật hoàng Naruhito có bài phát biểu tại lễ khai mạc lễ hội văn hóa và nghệ thuật ở Ginowan, Okinawa, vào ngày 23 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

GINOWAN, Okinawa (Kyodo) – Nhật hoàng Naruhito hôm Chủ nhật cho biết ông “chân thành hài lòng” rằng các lễ hội văn hóa và nghệ thuật sẽ được tổ chức tại Okinawa trong năm nay, kỷ niệm 50 năm ngày tỉnh đảo phía nam được chuyển đến Nhật Bản.

Hoàng đế nói trong một bài phát biểu tại lễ khai mạc lễ hội ở Ginowan rằng ông hy vọng các sự kiện sẽ “làm sâu sắc thêm sự hiểu biết về Okinawa trong công chúng.”

Tỉnh này là nơi diễn ra trận chiến lớn nhất trên đất Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai, cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 người, một nửa trong số đó là dân thường.

Chuyến thăm kéo dài hai ngày của ông tới Okinawa cùng với Hoàng hậu Masako sau lễ kỷ niệm 50 năm ngày tỉnh này trở về Nhật Bản từ chính quyền Hoa Kỳ thời hậu chiến.

Hai vợ chồng hoàng gia hôm thứ Bảy đã bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã chết trong chiến tranh tại các khu tưởng niệm địa phương và gặp gỡ các quan chức tham gia buổi lễ tưởng niệm sự thay đổi của Nhật Bản.

Trước đây, vị hoàng đế này đã đến thăm Okinawa năm lần, lần đầu tiên vào năm 1987 và lần cuối cùng vào năm 2010, trước khi ông lên ngôi Hoa cúc hơn ba năm trước. Lần cuối cùng nữ hoàng đến thăm tỉnh cùng ông vào năm 1997.

Cha của ông, cựu Nhật hoàng Akihito, từ lâu đã có thiện cảm với Okinawa. Kể từ khi đến thăm lần đầu tiên vào năm 1975 với tư cách là thái tử cùng vợ, hiện là Hoàng hậu Michiko, ông đã thực hiện 11 chuyến đi đến tỉnh đảo cho đến năm 2018.

Từ khóa: Hoàng đế Nhật Bản mở lễ hội vào năm 50 tiêu diệt. năm Okinawa trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like