Hoàng đế Nhật Bản tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth: Chính phủ

Nhật hoàng Naruhito, trái và Hoàng hậu Masako tham dự buổi lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Hiệp hội gia đình bị nạn trong chiến tranh Nhật Bản tại một khách sạn ở Tokyo, vào ngày 12 tháng 9 năm 2022. (Kazuhiro Nogi / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako dự kiến ​​sẽ tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II tại Anh vào tuần tới theo lời mời của hoàng gia quốc gia, chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư.

Thủ tướng Fumio Kishida và các quan chức chính phủ khác không có kế hoạch tham dự lễ tang dự kiến ​​vào thứ Hai, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo.

Theo truyền thống, một vị hoàng đế không xuất hiện tại các đám tang trong và ngoài nước và quyết định tham dự phản ánh mối quan hệ sâu sắc giữa hoàng gia và hoàng tộc.

“Trong suốt 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia Anh và hoàng gia Nhật Bản đã duy trì mối quan hệ hữu nghị trong ba thế hệ”, bao gồm cả ông nội và cha của hoàng đế đương nhiệm, Matsuno, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, cho biết.

Hoàng gia Anh đã mời Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đến thăm Anh sau khi ông lên ngôi vào tháng 5 năm 2019, nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ do đại dịch coronavirus mới, theo Matsuno.

Cặp đôi hoàng gia dự kiến ​​rời Nhật Bản vào thứ Bảy và trở về nhà vào thứ Ba, ông nói.

Từ khóa: Hoàng đế Nhật Bản tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth: Chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like